DU HỌC ÚC 2021, NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

DU HỌC ÚC 2021, NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

DU HỌC ÚC 2021, NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

  1. Tôi có phải cung cấp điểm IELTS/TOEFL/PTE cho thị thực du học Úc?

Trả lời: Tùy vào trường hợp. Nếu bạn nộp đơn nhập học vào trường tiểu học thì không cần chứng chỉ IELTS/TOEFL. Nếu bạn nộp đơn vào trường trung học mà không có chứng chỉ IELTS/TOEFL/PTE, bạn sẽ có thể được yêu cầu học khóa HSP (High school Preparation-Dự bị Trung học) kéo dài từ 20-40 tuần. Nếu bạn nộp đơn cho một khóa bậc đại học (bao gồm Dự bị, Văn bằng, Cử nhân và Thạc sĩ), hoặc một khóa VET (Vocational Education and Traning-Giáo dục và Đào tạo nghề), bạn sẽ có thể được yêu cầu nộp điểm IELTS ở mức tối thiểu được quy định để được vào học khóa ELICOS (English Language Intensive Courses for Overseas Students - Các khóa học tiếng Anh chuyên sâu dành cho học viên nước ngoài). Có một số trường cung cấp Bài kiểm tra tiếng Anh Thay thế để đánh giá kỹ năng tiếng Anh của học viên, trong trường hợp như vậy học viên không phải nộp IELTS/TOEFL/PTE.

  1. Vấn đề Phân biệt chủng tộc ở Úc ra sao? Vấn đề an toàn thì ra sao?

Trả lời: Phân biệt chủng tộc hiếm khi là vấn đề ở Úc. Cư dân ở đây bao gồm người Papua, người Úc, người Tasmania, người Maori, người Melanesia, người Minnesia và Polynesia, cũng như những sắc dân lai, người Trung Quốc, Ấn Độ, Nepal, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Việt Nam, v…v…Là một đất nước của các nhóm dân di cư đa văn hóa, nước Úc khá là hòa nhập nên sự an toàn ở đây được đảm bảo.

  1. Vấn đề phúc lợi cho học sinh dưới 18 tuổi được sắp xếp ra sao?

 Bộ Nội vụ Úc yêu cầu học sinh dưới 18 tuổi có nơi ở phù hợp và sắp xếp về phúc lợi trong khi học tại Úc. Đó là một điều kiện của Thị thực du học rằng các sự sắp xếp này được đảm bảo. Nếu không đảm bảo điều kiện này, thị thực có thể bị hủy. Học sinh dưới 18 tuổi khi bắt đầu học tại trường/cao đẳng/đại học có hai lựa chọn về nơi ở và phúc lợi dành cho họ. Lựa chọn A, học viên phải có sự sắp xếp với một dịch vụ người chăm sóc được chấp nhận và có một vị trí được xác nhận trong một cao đẳng được chấp nhận hoặc homestay. Trường/Cao đẳng/Đại học sẽ gửi một thư ‘Xác nhận Nơi ở và Phúc lợi phù hợp’ (CAAW) cùng với thư ‘Xác nhận Nhập học’ (CoE) vốn được dùng để nộp xin thị thực cho học sinh. Lưu ý: học sinh dưới 18 tuổi không nên đến Úc trước ngày được chỉ định bởi trường trong thư CAAW (trừ khi đi cùng cha mẹ), vì điều này có thể dẫn đến việc thị thực của học sinh bị hủy. Lựa chọn B, trường/cao đẳng/đại học không gửi thư CAAW, cũng như nơi ở và sắp xếp phúc lợi được chấp nhận bởi Bộ Nội vụ.

  1. Tôi có thể nộp đơn xin thị thực du học Úc nếu tôi từng bị từ chối thị thực?

Trả lời: Phải, bạn có thể. Tuy nhiên, bạn cần cung cấp lý do của lần từ chối thị thực trước đây để nhân viên thị thực đánh giá. Đừng cố che giấu việc bạn từng bị từ chối thị thực.

  1. Thị thực tốt nghiệp tạm thời (subclass 485) là gì?

Trả lời: Đây là thị thực tạm thời cho phép học viên quốc tế sinh sống, học và làm việc sau khi hoàn thành khóa học của họ. Thị thực này có 2 dòng:

1. Dòng Graduate Work - dành cho học viên quốc tế đủ điều kiện tốt nghiệp với kỹ năng và bằng cấp liên quan đến một nghề trong Danh sách Kỹ năng Chiến lược Trung hạn và Dài hạn (Medium and Long-Term Strtegic Skills List). Người có thị thực này có thể ở lại Úc đến 18 tháng.

2. Dòng Post-Study Work - dành cho học viên quốc tế đủ điều kiện tốt nghiệp với bằng cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ từ một đơn vị giáo dục Úc, bất kể ngành học. Người có thị thực này có thể ở lại Úc từ 2-5 năm, tùy thuộc vào bằng cấp của bạn và bạn có tốt nghiệp từ cơ sở giáo dục vùng miền hay không.

6.  Những nghề nghiệp nào ở Úc đang có nhu cầu cao về nhân sự?

Trả lời: Một số nghề nghiệp có nhu cầu cao về nhân sự là: kế toán, công nghệ thông tin, kỹ sư, khảo sát chất lượng, luật sư (solicitor), người định giá tài sản, giáo viên (mầm non/trung học), nhân viên công tác xã hội, kiến trúc sư và kiến trúc sư cảnh quan, bác sĩ, điều dưỡng, nhà vật lý trị liệu, nhà tâm lý học. Học một ngành có liên quan và vượt qua kỳ đánh giá kỹ năng sau khi tốt nghiệp là các điều kiện tiên quyết để nộp đơn xin Thị thực Tay nghề Độc lập (Skilled Independent Visa)

Nguồn: Yes Education

Hãy liên hệ với chúng tôi để có thông tin chi tiết

Thông tin du học Úc miễn phí

Bạn muốn đi du học Úc nhưng chưa biết các bước làm thủ tục?

Bạn cần tìm thông tin về trường trung học, cao đẳng, đại học Úc mà bạn yêu thích?

Bạn cần tìm học bổng du học Úc cao nhất?

Đừng ngần ngại, Hãy liên lạc ngay với chúng tôi:

DU HỌC DUY TÂN – Con đường sự nghiệp!

Hotline: 0908 345 887

Email: duc.dang@duhocduytan.org

www.duhocduytan.org

www.duhocduytan.vn

www.duhocduytan.com

Với phương châm:

TẬN TÂM - UY TÍN - HIỆU QUẢ!

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn hoàn thành hồ sơ du học Úc một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất:

-Gửi thông tin các trường trung học, cao đẳng, đại học Úc (Miễn phí)

-Tư vấn chương trình du học Úc (Miễn phí)

-Xin visa du học Úc cực nhanh, thuận tiện và đảm bảo tỷ lệ thành công cao!

https://duhocduytan.org/tu-van-du-hoc/xem/10421-Tong-quan-ve-visa-du-hoc-Uc-Student-visa-Subclass-500

 

Lượt xem: 2688
Zalo