Tại sao chọn Úc làm điểm đến du học?

Tại sao chọn Úc làm điểm đến du học?

Tại sao chọn Úc làm điểm đến du học?

Giới thiệu giáo dục Úc
 
1. Hệ thống giáo dục Úc
Hệ thống giáo dục Úc rất phát triển và được coi là một thành tích đáng tự hào của người Úc. Sự đa dạng trong hệ thống giáo dục và chất lượng giảng dạy là nền tảng của dịch vụ giáo dục Úc với tiêu điểm đặt ra là trình độ xuất xắc trong giảng dạy nghiên cứu và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên. Cơ sở và chất lượng giáo dục đáp ứng được mọi trình độ khác nhau.
 
Giáo dục phổ thông của Úc kéo dài hơn các nước khác, nhìn chung là kéo dài trong 13 năm có đôi chút khác biệt giữa các bang và vùng lãnh thổ. Giáo dục phổ thông được chia thành một năm học dự bị, tiểu học và trung học. 
 
Hệ thống VET là chương trình do các cơ sở và ngành công nghiệp trong khối giáo dục và đào tạo nghề, hệ thống này của Úc rất tiên tiến sau nhiều lần cải cách và điều chỉnh để đáp ứng được các kỹ năng do ngành công nghiệp đòi hỏi. Điều này đã được các cơ sở đào tạo có đăng ký cung cấp, bao gồm các trường công lập hay còn gọi là học viện TAFE và các trường cao đẳng tư nhân. Hệ thống đào tạo TAFE được thiết kế nhằm cung cấp cho sinh viên những kỹ năng quan trọng được công nhận trên khắp đất nước và đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của các nhà tuyển dụng. Sinh viên sẽ tốt nghiệp khi họ đạt được các tiêu chuẩn kỹ năng theo yêu cầu. 
 
Hệ thống các trường đại học của Úc có chương trình đào tạo để lấy bằng cử nhân và sau đại học, tuy nhiên cũng rất nhiều trường có chương trình đào tạo dưới đại học và các chương trình phát triển riêng. Các trường đại học Úc được thành lập như các cơ quan độc lập theo nguyên tắc trao quyền điều hành cho hội đồng giám đốc hoặc ban giám hiệu. Các cơ sở đào tạo phi đại học phải đăng ký và các khóa học phải được một cơ quan của chính phủ Úc công nhận.
 
Khối giáo dục bậc cao Úc bao gồm 37 trường đại học công lập. có hơn 1.7 triệu sinh viên trong hệ thống giáo dục và đào tạo nghề - với hơn 400.000 sinh viên đăng ký thông qua chương trình học việc mới của chính phủ Úc. 
Tại Úc còn có các trường đào tạo tiếng Anh. Đó là các khóa học ngắn hạn để nâng cao trình độ Anh ngữ cho sinh viên quốc tế chuẩn bị vào khóa học chính thức hay các mục đích khác như làm việc, du lịch hoặc mục đích cá nhân. Các trường chuyên đào tạo tiếng Anh của Úc được cơ quan công nhận quốc gia lập các tiêu chuẩn về số lượng học sinh cho mỗi lớp, trình độ chuyên môn của giáo viên, phương pháp và chương trình giảng dạy…do vậy mà Úc trở thành điểm đến học tiếng Anh lớn thứ ba trên thế giới. 
 
Bên cạnh chất lượng cao của nền giáo dục và đào tạo Úc, cơ cấu bằng cấp quốc gia, môi trường sống và học tập làm việc thân thiện, sinh viên quốc tế còn bị thu hút bởi luật pháp quốc gia Úc cho phép những sinh viên giỏi có trình độ tay nghề cao được nhập cư vào Úc dưới dạng nhập cư kỹ năng. Thị thực sinh viên cũng cho phép sinh viên quốc tế có thể xin phép làm việc với một khoảng thời gian trong ngày khi đang học tập tại Úc.
 
2. Hệ thống bằng cấp quốc gia Úc
Cơ cấu bằng cấp quốc gia Úc được viết tắt là AQF là một hệ thống thống nhất các bằng cấp quốc gia tại các trường phổ thông, giáo dục và đào tạo nghề và các ngành giáo dục cao hơn (chủ yếu là trong các trường đại học).
 
Hệ thống văn bằng Úc bao gồm:
- Senior Secondary Certificate of Education;
- Certificate I;
- Certificate II; 
- Certificate III;
- Certificate IV;
- Diploma;
- Advanced Diploma, Associate Degree;
- Bachelor Degree;
- Vocational Graduate Certificate;
- Vocational Graduate Diploma;
- Graduate Certificate;
- Graduate Diploma;
- Masters Degree;
- Doctoral Degree.
 
Hệ thống giáo dục Úc chia làm các cấp như sau: tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, cấp dạy nghề, cấp đại học và sau đại học. Trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo nghề có các cấp độ bằng cấp, được gọi là các Certificate I, II, III, IV.
Ngoài ra chương trình đào tạo bằng cao đẳng nghề giúp phát triển khả năng áp dụng hàng loạt các nguyên tắc và kỹ năng trong khi làm việc. Sinh viên sau khi tốt nghiệp Bằng cao đẳng nghề nâng cao có  thể tiếp tục học thêm 2 năm nữa ở đại học để lấy bằng cử nhân. 
 
Ở bậc đào tạo đại học và sau đại học chương trình học tập như sau:
- Bậc Đại học: bằng cử nhân thời lượng học tối thiểu 3 năm
- Bậc Sau đại học: Nhà trường cấp chứng chỉ sau đại học (thông thường thời gian học kéo dài 6 tháng)
- Bằng Diploma sau Đại học kéo dài 1 năm
- Bằng đại học danh dự: 1 năm học sau bằng cử nhân
- Bằng Thạc sĩ: thời gian học 1 đến 2 năm chính khóa sau bằng cử nhân
- Bằng Tiến sỹ: tối thiểu có 3 năm làm nghiên cứu và viết luận án
 
3. Tại sao chọn Úc làm điểm đến du học?
Hệ thống giáo dục Úc được cộng đồng quốc tế đánh giá cao và được sinh viên quốc tế ưa thích chọn lựa làm điểm đến học tập và nghiên cứu. Hằng năm tỷ lệ học sinh quốc tế du học đến Úc ngày càng tăng, tính đến tháng 8/2012 có 461.477 du học sinh quốc tế du học tự túc đến Úc (nguồn: Cơ quan giáo dục quốc tế Úc – AEI)
 
Hiện nay Úc là nước đứng thứ ba trong số các nước nói tiếng Anh về lượng học sinh du học quốc tế chỉ sau Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Châu Á chiếm đến 94% tổng số sinh viên của 10 nước có nhiều sinh viên theo học tại Úc nhất. Sinh viên quốc tế ưa thích chọn lựa Úc làm điểm đến du học bởi các yếu tố sau:
Úc có một nền giáo dục chất lượng cao. 
Chi phí học tập và sinh hoạt thấp 
Bằng cấp quốc tế được công nhận khắp thế giới 
Phương pháp dạy và học tiên tiến 
Hệ thống giáo dục linh hoạt 
Môi trường sống tuyệt vời - an toàn, thân thiện và dễ thích nghi 
Xã hội đa văn hóa không phân biệt chủng tộc 
Cơ hội nâng cao vốn Tiếng Anh 
Cơ hội làm thêm ngoài giờ học với thu nhập hấp dẫn 
 
 

Hãy liên hệ với chúng tôi để có thông tin chi tiết

Thông tin du học Úc miễn phí

Bạn muốn đi du học Úc nhưng chưa biết các bước làm thủ tục?

Bạn cần tìm thông tin về trường trung học, cao đẳng, đại học Úc mà bạn yêu thích?

Bạn cần tìm học bổng du học Úc cao nhất?

Đừng ngần ngại, Hãy liên lạc ngay với chúng tôi:

DU HỌC DUY TÂN – Con đường sự nghiệp!

Tel: 08.62910956, 08.62910957   Hotline: 0908 345 887

Email: duc.dang@duhocduytan.org

Website: www.duhocduytan.org

www.duhocduytan.vn

www.duhocduytan.com

Với phương châm:

TẬN TÂM - UY TÍN - HIỆU QUẢ!

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn hoàn thành hồ sơ du học Úc một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất:

-Gửi thông tin các trường trung học, cao đẳng, đại học Úc (Miễn phí)

-Tư vấn chương trình du học Úc (Miễn phí)

-Xin visa du học Úc cực nhanh, thuận tiện và đảm bảo tỷ lệ thành công cao!

 


Lượt xem: 4787
Zalo