NEW ZEALAND, ÚC nỗ lực thu hút sinh viên nước ngoài

NEW ZEALAND, ÚC nỗ lực thu hút sinh viên nước ngoài

 

New Zealand và Úc nỗ lực thu hút sinh viên nước ngoài
Một số nước đang thực hiện các biện pháp ưu đãi nhằm thu hút sinh viên quốc tế.
Giảm học phí, ở lại làm việc
Theo báo The New York Times, nhằm giúp các trường ĐH của New Zealand tăng sức cạnh tranh và thu hút ngày càng nhiều sinh viên quốc tế, chính phủ nước này trong những năm gần đây đã vận dụng nhiều chiến lược mũi nhọn, từ việc giảm phí cho SV học lấy bằng tiến sĩ đến việc mở các văn phòng thị thực ở châu Á. Chính phủ New Zealand đã đặt mục tiêu thu hút 50.000 SV quốc tế vào năm 2025.
Năm ngoái, New Zealand đã thành lập Cơ quan Giáo dục và dành thêm một khoảng ngân sách trị giá 10 triệu USD để quảng bá giáo dục quốc tế ở nước này. Chính phủ New Zealand khuyến khích SV nước ngoài ở lại sau khi tốt nghiệp bằng chính sách cấp thị thực tìm việc với thời hạn một năm. Nếu tìm được việc làm phù hợp với chuyên môn, họ có thể xin gia hạn thị thực làm việc lên đến 3 năm.
Thay đổi chế độ thị thực
Tại Úc, chính phủ nước này vừa công bố một số thay đổi trong chế độ thị thực dành cho sinh viên, bao gồm áp dụng mức giới hạn thời gian làm việc linh động hơn. Mục đích của biện pháp này nhằm thu hút SV quốc tế.
Theo Bộ Di trú và định cư Úc, kể từ ngày 24 tháng 3, tất cả hồ sơ du học Úc – chương trình cử nhân, thạc sĩ và nghiên cứu sinh đăng ký vào danh sách các trường ĐH ưu tiên – sẽ được xét duyệt theo cấp độ ưu tiên (tương đương cấp độ 1 của cách xét hiện nay). Theo đó, đương đơn không cần phải nộp các tài liệu chứng minh tài chính và điểm thi IELTS/TOEFL cho việc du học Úc như hiện nay. Có 41/42 ĐH tại Úc hiện đang nằm trong danh sách được ưu tiên này. Ngoài ra, các chương trình tiếng Anh, dự bị ĐH, CĐ nghề liên kết các đại học được ưu tiên cũng được xét thị thực nhanh và dễ dàng hơn theo diện này.
Bắt đầu từ ngày 26/3, tất cả các SV được phép làm việc tối đa 40 giờ /2 tuần, thay vì chỉ được 20 giờ/tuần như trước. Ngoài ra, nghiên cứu sinh không bị hạn chế thời gian làm việc trong suốt thời gian nghiên cứu tại Úc.
Chính sách mới cũng cho du học sinh quốc tế và người giám hộ đi kèm được đăng ký học chương trình tiếng Anh không giới hạn thời gian trong khi ở Úc và thị thực có thể được cấp nhiều hơn 4 tháng trước thời gian nhập học chính khóa. Từ cuối 2011, Úc cũng cho phép sinh viên tốt nghiệp tại Úc được ở lại làm việc từ 2-4 năm.
Về phần mình, các trường ĐH Úc cũng đang nỗ lực thu hút SV nước ngoài bằng cách giảm học phí. Nhiều trường tăng học bổng và giảm các khoản phí cho SV nước ngoài.
Thông tin du học miễn phí
Bạn muốn đi du học nhưng chưa biết các bước làm thủ tục?
Bạn cần tìm thông tin về trường đại học mà bạn yêu thích?
Bạn cần tìm học bổng du học cao nhất?
Đừng ngần ngại, Hãy liên lạc ngay với chúng tôi:
DU HỌC DUY TÂN – Con đường sự nghiệp!
Địa chỉ: 38 Điện Biên Phủ, Đa Kao, Q1, HCM
Tel: 08.62910956, 08.62910957   Hotline: 0908 345 887 
Email: duc.dang@duhocduytan.org
Website: www.duhocduytan.org
Với phương châm: 
TẬN TÂM - UY TÍN - HIỆU QUẢ !
Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn hoàn thành hồ sơ du học một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất:
-Gửi thông tin các trường đại học (Miễn phí)
-Tư vấn hướng dẫn làm hồ sơ (Miễn phí)
- Xin visa du học cực nhanh, thuận tiện và đảm bảo tỷ lệ thành công cao!
 
 
 
 

Lượt xem: 5605
Zalo