Du học Úc - Sắp xếp công việc sau nghiên cứu/học tập tại Úc – visa 485

Du học Úc - Sắp xếp công việc sau nghiên cứu/học tập tại Úc – visa 485

Du học Úc - Sắp xếp công việc sau nghiên cứu/học tập tại Úc – visa 485

Visa Tốt nghiệp Tạm Thời (visa tạm thời cho người tốt nghiệp ở Úc)  - thứ hạng 485 (The Temporary Graduate visa - subclass 485) thay thế visa Tốt nghiệp có Tay nghề (485) vào ngày 23 tháng 3 năm 2013 như một phần của việc thực hiện sắp xếp công việc mới sau nghiên cứu. Visa Tốt nghiệp Tạm thời có hai dòng: Graduate WorkPost-Study Work. Dòng Graduate Work là giống như visa tốt nghiệp có tay nghề (485) trước đây. Dòng Post-Study Work cung cấp tùy chọn mở rộng cho làm việc tại Úc để sinh viên tốt nghiệp giáo dục đại học đủ điều kiện. Dòng này, ứng viên thành công được cấp thị thực thời hạn hai, ba hoặc bốn năm, tùy thuộc vào trình độ học vấn cao nhất mà họ có được.

Australian Study Requirement (các yêu cầu nghiên cứu/học tập của Úc)

Tất cả ứng viên xin thị thực 485 phải đáp ứng các yêu cầu nghiên cứu/học tập của Úc trong sáu tháng ngay trước khi nộp đơn xin visa này, bất kể dòng visa họ được đánh giá theo.

Yêu cầu nghiên cứu của Úc có hai thành phần quan trọng như nhau và có liên quan. Để đáp ứng yêu cầu này, học sinh phải có:

Đạt hoặc một bằng cấp duy nhất đòi hỏi ít nhất hai năm học tập nghiên cứu hoặc nhiều trình độ dẫn đến tổng thời gian ít nhất hai năm học nghiên cứu và thực hiện việc học nghiên cứu này trong không ít hơn 16 tháng.

Cho cả hai dòng của visa 485, yêu cầu nghiên cứu của Úc phải được đáp ứng trong sáu tháng ngay trước khi nộp đơn xin thị thực.

A/ Nộp đơn xin visa 485 theo dòng Post-Study Work

Sau đây cung cấp thông tin về các yêu cầu cụ thể nghiên cứu của Úc cho ứng viên xin visa 485 theo dòng Post-Study Work (Làm việc Sau Nghiên cứu/ Học tập).

1/Trình độ chuyên môn đủ điều kiện

Để đáp ứng yêu cầu nghiên cứu của Úc, các khóa học / khóa học phải có kết quả trong một trình độ chuyên môn đủ điều kiện . Trình độ chuyên môn đủ điều kiện khác nhau tùy thuộc vào dòng của visa 485 mà người nộp đơn lựa chọn .

Cho các mục đích của việc nộp đơn xin visa 485 theo dòng Post-Study Work (Làm việc Sau Nghiên cứu/ Học tập), chỉ có việc nghiên cứu có kết quả được trao các bằng cấp trình độ degree đủ điều kiện sẽ được xem xét. Một trình độ (bằng cấp) ở mức độ degree đủ điều kiện là:

    Bachelor degree

    Bachelor (honours) degree

    Masters by coursework degree

    Masters (extended) degree

    Masters by research degree

    Doctoral degree.

Nghiên cứu dẫn đến một trình độ cấp độ Diploma hoặc bằng thương mại (trade qualification) sẽ không được xem xét.

Ví dụ một học sinh có thể hoàn thành một bằng cử nhân (Bachelor degree) được theo sau bởi Master degree (chương trình một năm ) và đáp ứng yêu cầu nghiên cứu của Úc theo Post-Study Work (Làm việc Sau Nghiên cứu/ Học tập), với điều kiện là các thành phần khác của yêu cầu được thỏa điều kiện.

2/ Nghiên cứu phải có một Level nhất định

Chỉ nghiên cứu thực hiện ở Level 7 theo khung bằng cấp Úc (AQF) hoặc cao hơn (cấp bằng cử nhân hoặc cao hơn ), dẫn đến được trao các bằng cấp mức độ degree đủ điều kiện, mới có thể được xem xét theo hướng đáp ứng yêu cầu nghiên cứu của Úc. Một bằng cấp trình độ degree đủ điều kiện là một bằng cử nhân - Bachelor degree, thạc sĩ theo môn học - Masters by coursework degree, Thạc sĩ (mở rộng) - Masters (extended) degree, Thạc sĩ nghiên cứu - Masters by research degree, Tiến sĩ - Doctoral degree.

Điều này có nghĩa rằng các khóa học cấp độ Degree được đóng gói với một khóa học Graduate Certificate hoặc Graduate Diploma có thể được xem xét, với điều kiện là họ, theo một cách khác, đáp ứng yêu cầu nghiên cứu của Úc . (“This means that degree level courses which are packaged with a Graduate Certificate or Graduate Diploma course may be considered, provided they otherwise meet the Australian study requirement”).

Ví dụ: Du học sinh hoàn thành một Graduate Diploma in Educational Studies mà  khớp nối ( hoặc dẫn dắt) vào Master of Education (Thạc sĩ Giáo dục) có thể sử dụng cả hai nghiên cứu:  Graduate Diploma và trình độ Masters cho việc đáp ứng yêu cầu này.

Ví dụ: Du học sinh hoàn thành bằng cử nhân (Bachelor of Arts) và sau đó là một Graduate Diploma về Nghiên cứu châu Á -Thái Bình Dương (Graduate Diploma in Asia-Pacific Studies) sẽ chỉ có nghiên cứu thực hiện ở cấp độ Cử nhân xem xét, vì Graduate Diploma nghiệp không đóng góp đối với việc trao các bằng cấp mức độ degree đủ điều kiện .

3/ Việc nghiên cứu/học tập phải tại một nhà cung cấp giáo dục đủ điều kiện (có mã CRICOSS)

Tất cả các khóa học được sử dụng để đáp ứng yêu cầu nghiên cứu của Úc phải được thực hiện tại một trường đại học Úc đủ điều kiện hoặc bất kỳ nhà cung cấp giáo dục khác được công nhận để cung cấp các chương trình Degree.

B/ Nộp đơn xin visa 485 theo dòng Graduate Work

Sau đây cung cấp thông tin về các yêu cầu cụ thể nghiên cứu của Úc đối với người nộp đơn xin thị thực 485 theo dòng Graduate Work (Làm việc sau Tốt nghiệp)

1/ Trình độ chuyên môn đủ điều kiện (Eligible qualifications)

Để đáp ứng yêu cầu nghiên cứu của Úc, khóa học/các khóa học phải có kết quả trong một trình độ chuyên môn (bằng cấp) đủ điều kiện. Trình độ chuyên môn (bằng cấp) đủ điều kiện khác nhau tùy thuộc vào dòng visa thứ hạng 485 mà người nộp đơn lựa chọn.

Cho các mục đích của việc nộp đơn xin visa 485 theo dòng Graduate Work (Làm việc sau Tốt nghiệp), khóa học / các khóa học phải có kết quả là một Degree, Diploma, chứng chỉ thương mại (trade qualification). Ví dụ, một sinh viên có thể hoàn thành liên tiếp hai khóa học cấp độ Diploma và đáp ứng yêu cầu nghiên cứu của Úc theo dòng Graduate Work (Làm việc sau Tốt nghiệp), với điều kiện là các thành phần khác của yêu cầu được thỏa điều kiện.

2/ Trình độ chuyên môn/ bằng cấp (Qualifications) phải có liên quan chặt chẽ với nghề nghiệp được đề cử (nominated occupation)

Bằng cấp / các bằng cấp hoàn thành phải liên quan chặt chẽ với ngành nghề được đề cử của học sinh (the students nominated skilled occupation). Điều này có nghĩa các vấn đề môn học và các kỹ năng có được từ các bằng cấp có thể được áp dụng ở cấp đạt được trong ngành nghề được đề cử.

Ví dụ: các kết hợp được chấp nhận của nghiên cứu và nghề nghiệp được đề cử bao gồm:

- một người nộp đơn xin visa đề cử Dược sĩ như ngành nghề của họ và hoàn thành một Cử nhân Dược tại Úc

- một người nộp đơn xin visa đề cử " điều hòa không khí và cơ khí Dịch vụ Plumber như ngành nghề của họ đã hoàn tất Chứng chỉ III Hệ thống nước và Diploma của Hệ thống nước và các Dịch vụ tại Úc (Certificate III in Plumbing and a Diploma of Plumbing and Services in Australia)

Ví dụ: Một sự kết hợp của nghiên cứu và nghề nghiệp được đề cử mà sẽ không được chấp nhận:

Nghề nghiệp đề cử của ứng viên là Y tá có đăng ký (Registered Nurse) nhưng họ đáp ứng các yêu cầu nghiên cứu của Úc trên cơ sở đã hoàn thành một Cử nhân Thương mại.
 

Nguồn:  Australian Department of Immigrantion and Border Protection

Hãy liên hệ với chúng tôi để có thông tin chi tiết

Thông tin du học Úc miễn phí

Bạn muốn đi du học Úc nhưng chưa biết các bước làm thủ tục?

Bạn cần tìm thông tin về trường trung học, cao đẳng, đại học mà bạn yêu thích?

Bạn cần tìm học bổng du học Úc cao nhất?

Đừng ngần ngại, Hãy liên lạc ngay với chúng tôi:

DU HỌC DUY TÂN – Con đường sự nghiệp!

Địa chỉ: 38 Điện Biên Phủ, Đa Kao, Q1, HCM

Tel: 08.62910956, 08.62910957   Hotline: 0908 345 887

Email: duc.dang@duhocduytan.org

Website: www.duhocduytan.org

www.duhocduytan.vn

www.duhocduytan.com

Với phương châm:

TẬN TÂM - UY TÍN - HIỆU QUẢ!

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn hoàn thành hồ sơ du học Úc một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất:

-Gửi thông tin các trường đại học (Miễn phí)

-Tư vấn chương trình du học Úc (Miễn phí)

-Xin visa du học Úc cực nhanh, thuận tiện và đảm bảo tỷ lệ thành công cao!

 


Lượt xem: 7632
Zalo