ĐỂ BẠN KHÔNG BỊ RUN KHI PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC

ĐỂ BẠN KHÔNG BỊ RUN KHI PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC

ĐỂ BẠN KHÔNG BỊ RUN KHI PHỎNG VẤN XIN VISA DU HỌC

Khi bạn chuẩn bị đi du học, vòng phỏng vấn xin Visa sẽ là vòng quyết định cho bạn. Nhưng đôi khi lo lắng quá mức khiến bạn bị ảnh hưởng khá nhiều đến kết quả phỏng vấn. Hãy "dằn túi" những bí kíp sau để bớt run và có sự chuẩn bị tốt hơn nhé.

Cần nắm rõ thời gian và địa điểm phỏng vấn

Bạn hãy lưu ý ghi nhớ điều này. Việc nắm rõ thời gian, địa điểm giúp bạn chủ động hơn trong việc đi lại và bình tĩnh bước vào buổi phỏng vấn. Bên cạnh đó bạn nên cố gắng đến sớm trước giờ hẹn ít nhất 10 phút để có sự chuẩn bị tâm lý lẫn ngoại hình thật kỹ lưỡng. Ấn tượng tốt lúc đầu sẽ giúp bạn dễ ghi điểm hơn trong mắt người phỏng vấn.

Chuẩn bị trước một số câu hỏi có thể gặp

Khi bạn xin Visa du học bất cứ nước nào, các thành viên Lãnh sự quán cũng thường có những dạng câu hỏi khá giống nhau, chia theo các chủ đề sau:

·        Thông tin về bản thân (tên, tuổi, sở thích lúc rảnh rỗi?...)

·        Gia đình (tên của bố mẹ, anh chị, nghề nghiệp của bố mẹ, anh chị, có sống cùng bố mẹ không?...)

·        Kế hoạch học tập của bạn tại nước đến du học (về trường học, chuyên ngành học, học phí, về nơi sống ở nước ngoài, sống cùng ai?)

·        Khả năng tài chính (lương tháng của bố mẹ, bố mẹ sẽ cấp bao nhiêu tiền khi bạn đi du học, bố mẹ có khả năng hỗ trợ bạn suốt các học kỳ không, ai có thể hỗ trợ bạn thêm?)

·        Ý định quay trở về Việt Nam? 

·        Độ nhạy bén trong tư duy và giao tiếp (sự kiện đáng nhớ nhất trong đời, bạn sẽ là ai trong 10 năm tới, mục tiêu học hành của bạn là gì?...)

Bạn hãy chuẩn bị những câu hỏi trên và trả lời chúng như đang diễn tập một cuộc phỏng vấn giả. Làm được điều này, bạn sẽ tự tin hơn khi được phỏng vấn thật mà không bị động hay lúng túng.

Luôn giữ tâm lý vững vàng

Dù đang “run” đến thế nào thì cũng hãy cố gắng kìm lại, hít thở thật sâu để lấy sự bình tĩnh vốn có. Bạn cứ “bình thường hóa” tầm quan trọng của cuộc phỏng vấn để tránh bị áp lực quá lớn lại hỏng chuyện. Và bạn hãy luôn tỏ ra thân thiện, dễ gần, và đừng quên mỉm cười nhé.

Hãy luôn trung thực

Trong buổi phỏng vấn để đi du học, bạn phải luôn trung thực trong tất cả các câu trả lời về bản thân. Với kinh nghiệm và khả năng của mình, các viên chức của Lãnh sự quán thừa khôn ngoan để lật tẩy sự không trung thực của bạn.

Phải chủ động trong mọi câu trả lời

Việc hỏi gì đáp nấy khiến bạn chẳng khác gì một cái máy và chắc chắn ấn tượng của người phỏng vấn về bạn sẽ rất mờ nhạt. Vì vậy, cũng với một câu hỏi: “Bạn dự định học chuyên ngành gì?”, thay vì bạn chỉ trả lời cụt ngủn: “Tôi định học marketing” thì hãy “sinh động hóa” câu trả lời bằng việc nói ngắn gọn về lý do chọn ngành học đó, về sở thích, đam mê và về định hướng nghề nghiệp…

Câu hỏi tuy đơn giản nhưng khi bạn cung cấp được thông tin thú vị sẽ giúp gây ấn tượng mạnh với người phỏng vấn. Tất nhiên, một lưu ý nhỏ là bạn chỉ cung cấp lượng thông tin cần thiết, tránh nói lan man, dài dòng nhé.

Nguồn: kenh14.vn

Hãy liên hệ với chúng tôi để có thông tin chi tiết

Thông tin du học miễn phí

Bạn muốn đi du học nhưng chưa biết các bước làm thủ tục?

Bạn cần tìm thông tin về trường đại học mà bạn yêu thích?

Bạn cần tìm học bổng du học cao nhất?

Đừng ngần ngại, Hãy liên lạc ngay với chúng tôi:

DU HỌC DUY TÂNCon đường sự nghiệp!

Tel: 08.62910956, 08.62910957   Hotline: 0908 345 887 

Email: duc.dang@duhocduytan.org

Website: www.duhocduytan.org

Với phương châm: 

TẬN TÂM - UY TÍN - HIỆU QUẢ !

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn hoàn thành hồ sơ du học một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất:

-Gửi thông tin các trường đại học (Miễn phí)

-Tư vấn hướng dẫn làm hồ sơ (Miễn phí)

- Xin visa du học cực nhanh, thuận tiện và đảm bảo tỷ lệ thành công cao!

 


Lượt xem: 4650