Du học Canada - Ai có thể nộp đơn xin Study Permit theo diện SDS

Du học Canada - Ai có thể nộp đơn xin Study Permit theo diện SDS

Du học Canada - Ai có thể nộp đơn xin Study Permit theo diện SDS

Tùy thuộc vào nơi bạn sống, bạn có thể nhận được giấy phép học tập nhanh hơn thông qua Luồng trực tiếp sinh viên (Student Direct Stream - SDS).

Lãnh sự quán/Đại sứ quán Canada xử lý hầu hết các hồ sơ xin study permit diện SDS trong vòng 20 ngày theo lịch. Tuy nhiên, một số hồ sơ có thể mất nhiều thời gian hơn.

Để hồ sơ của bạn được xử lý nhanh hơn, bạn phải:

- cung cấp sinh trắc học (lấy dấu vân tay) của bạn càng sớm càng tốt

- đáp ứng tất cả các yêu cầu đủ điều kiện

Giấy phép du học (Study Permit) không phải là thị thực và bản thân nó không cho phép bạn đi du lịch hoặc vào Canada. Bạn cũng có thể cần thị thực du khách hoặc ủy quyền du lịch điện tử (eTA). Nếu bạn được chấp thuận cấp study permit, Lãnh sự quán sẽ cấp visa du lịch hoặc eTA với giấy phép học tập của bạn.

Ai có thể nộp đơn xin study permit diện SDS?

Để đủ điều kiện xin study permit diện SDS, bạn phải:

- là cư dân hợp pháp sống ở 1 trong các quốc gia sau:

   Trung Quốc,  Ấn Độ, Ma-rốc, Pakistan, Philippines, Sê-nê-gan, Việt Nam

- có thư chấp nhận từ một tổ chức học tập sau trung học được chỉ định

- chứng minh rằng bạn đã trả tiền học phí cho năm học đầu tiên

- sống bên ngoài Canada khi bạn nộp đơn

- có Giấy chứng nhận đầu tư được đảm bảo (GIC) trị giá 10.000 đô la Canada

- có một giấy chứng nhận Certificat d’acceptation du Québec (CAQ) (Điều này chỉ khi bạn lên kế hoạch học tập tại Quebec)

- khám sức khỏe trước khi bạn nộp đơn (nếu bạn cần)

- lấy chứng nhận cảnh sát (Lý lịch Tư pháp mẫu số 02 áp dụng đối với Việt Nam) trước khi bạn nộp đơn (nếu bạn cần)

- có bảng điểm trung học hoặc sau trung học gần đây nhất của bạn

- có kết quả kiểm tra ngôn ngữ cho thấy:

  + điểm 6.0 hoặc cao hơn ở mỗi kỹ năng (đọc, viết, nói và nghe) trên Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế (IELTS) hoặc

  + điểm kiểm tra dallévalval de français (TEF) bằng với điểm chuẩn Ngôn ngữ Canada (CLB) ít nhất 7 trong mỗi kỹ năng (đọc, viết, nói và nghe)

Tùy thuộc vào nơi bạn nộp đơn từ đâu, bạn cũng có thể cần cung cấp các tài liệu khác. Hãy chắc chắn rằng bạn bao gồm tất cả các tài liệu theo yêu cầu của văn phòng thị thực xử lý đơn của bạn.

Lãnh sự quán/Đại sứ quán Canada có thể yêu cầu bạn cung cấp thêm tài liệu để hỗ trợ cho hồ sơ của bạn. Trong tình huống này, hồ sơ của bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để xử lý.

Ai là người không đủ điều kiện cho Luồng trực tiếp của sinh viên?

Nếu bạn sống ở bất kỳ nơi nào khác ngoài 1 trong số các quốc gia được liệt kê ở trên (ngay cả khi bạn là công dân của một trong những quốc gia trên), bạn phải nộp đơn qua quy trình xin giấy phép du học thông thường.

Nguồn: Immigrantion, Refugees and Citizenship Canada

Hãy liên hệ với chúng tôi để có thông tin chi tiết

Thông tin du học Canada miễn phí

Bạn muốn đi du học Canada nhưng chưa biết các bước làm thủ tục?

Bạn cần tìm thông tin về trường trung học, cao đẳng, đại học Canada mà bạn yêu thích?

Bạn cần tìm học bổng du học Canada cao nhất?

Đừng ngần ngại, Hãy liên lạc ngay với chúng tôi:

DU HỌC DUY TÂN – Con đường sự nghiệp!

Tel: 028.62910956, 028.62910957   Hotline: 0908 345 887

Email: duc.dang@duhocduytan.org

www.duhocduytan.org

www.duhocduytan.vn

www.duhocduytan.com

Với phương châm:

TẬN TÂM - UY TÍN - HIỆU QUẢ!

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn hoàn thành hồ sơ du học Canada một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất:

-Gửi thông tin các trường trung học, cao đẳng, đại học Canada (Miễn phí)

-Tư vấn du học Canada (Miễn phí)

-Xin visa du học Canada cực nhanh, thuận tiện và đảm bảo tỷ lệ thành công cao!

Tham khảo thêm: http://www.duhocduytan.org/tu-van-du-hoc/xem/1113-Du-hoc-Canada-Co-hoi-xin-dinh-cu-o-tinh-Manitoba-Canada-

 


Lượt xem: 99
Zalo