DU HỌC ÚC - CÁC TRƯỜNG CÔNG LẬP BANG TÂY ÚC

DU HỌC ÚC - CÁC TRƯỜNG CÔNG LẬP BANG TÂY ÚC

DU HỌC ÚC - CÁC TRƯỜNG CÔNG LẬP BANG TÂY ÚC

http://www.eti.wa.edu.au/ 
 
Western Australia (WA): Tây Úc là tiểu bang rộng nhất nước Úc, chiếm một phần ba diện tích của cả nước và có nhiều phong cảnh ngoạn mục khác nhau như Kimberly, một vùng đất hoang vu và gồ ghề ở miền cực bắc tiểu bang với một bờ biển ngoằn ngoèo và các vực núi sâu thật ấn tượng trong nội địa; hoặc như Pilbara, ở vùng tây bắc, là vùng đất đá cổ xưa và vực núi sâu hùng vĩ. Ngoài vùng ven biển, hầu hết đất đai nằm sâu trong nội địa là những vùng đất hoang vu xa xôi hẻo lánh: dọc theo vùng đất rộng lớn bằng phẳng Nullarbor Plain và sa mạc cát Great Sandy Desert là hai sa mạc Gibson và Great Victoria Desert, chiếm gần hết diện tích tiểu bang. Góc tây nam, một phần nhỏ của tiểu bang, là những cánh rừng và những cánh đồng nho trù mật.
 
Hướng bắc tiểu bang Tây Úc có khí hậu nhiệt đới, mùa đông và mùa hè được thay thế bởi mùa khô và mùa mưa. Cảng Port Headland là nơi chịu đựng ít nhất một cơn bão mỗi hai năm. Khí hậu ở khu vực nằm sâu trong đất liền thay đổi từ bán khô khan đến khô khan. Vùng tây nam WA có khí hậu ôn đới: nhiệt độ thường trên 25oC trong khi nhiệt độ trung bình dọc theo bờ biển Kimberly là 28oC. Ở khu vực Pilbara, nhiệt độ có khi lên đến 48oC. Thủ phủ Pert có mùa hè dài, nóng và ít mưa. Nhiệt độ trung bình vào khoảng 30°C đặc biệt trong khoảng tháng Giêng và tháng Hai. Gió từ ngoài biển thổi vào, thường được gọi là ‘Fremantle Doctor’, làm thành phố mát lại. Mùa đông khí hậu mát và mưa. Nhiệt độ trung bình khoảng 18°C. 
 
Tại sao bạn nên lựa chọn các trường thuộc hệ thống của Tây Úc?
 
- Trường của chính phủ và do chính phủ điều hành 
- Là hệ thống trường được tài trợ, điều hành bởi chính quyền của tiểu bang Tây Úc với tiêu chuẩn và chất lượng trường tuyệt vời. Chương trình giáo dục luôn được giám sát và các tiêu chuẩn thường xuyên được đánh giá bởi các chương trình kiểm tra chất lượng của bang và quốc gia. Các chương trình quốc tế cũng được quản lý bởi luật của bang và chính phủ.
 
Có được sự lựa chọn và sự linh hoạt 
Phụ huynh có thể lựa chọn hàng tá những trường độc đáo tọa lạc xung quanh vùng Perth. Sinh viên quốc tế cũng có thể lựa chọn bất  kỳ ngôi trường tiểu học nào đang tuyển sinh, tùy thuộc vào ý kiến của cha mẹ. Và có tất cả 26 trường trung học để lựa chọn. Ngoại trừ khác nhau về địa điểm và diện tích, tất cả các trường đều có chuyên gia về các chương trình học khác nhau( như nghệ thuật, âm nhạc, kịch, thể thao). Học sinh cũng có thể lựa chọn để chuyển giữa các trường cùng nằm trong hệ thống mà phù hợp với nhu cầu của mình.
 
Tiện nghi trang thiết bị và công nghệ hiện đại 
Tất cả các trường công lập đều được cung cấp trang thiết bị tiện nghi và nền giáo dục bậc nhất cho sinh viên. Trong đó thư viện luôn được cập nhật, phòng thí nghiệm và phân xưởng thực hành trang bị đầy đủ, phòng máy tính, phòng truyền thông, khu giải trí và thể thao cũng rất hiện đại. Trường cũng có khu chức năng cho các môn như nghệ thuật, âm nhạc, hát kịch, khiêu vũ, truyền thông
 
Chất lượng cuộc sống cao 
 
Thành phố Perth và Tây Úc có chất lượng cuộc sống dễ chịu theo cuộc điều tra quốc tế thì nơi đây nằm trong danh sách là một trong những thành phố đáng sinh sống. Cư dân ở đây được tận hưởng những môi trường sạch, an toàn và thư giãn với không gian thoáng đãng và nhiều các hoạt động xã hội. 
 
Các dịch vụ hỗ trợ 
Sinh viên quốc tế sẽ luôn được giúp đỡ của phòng quan hệ với sinh viên hỗ trợ về vấn đề định cư. Các dịch vụ hỗ trợ bao gồm chỗ ở, học ngoại ngữ và các vấn đề về học thuật, bảo hiểm, vấn đề về visa, và tư vấn về việc học và các vấn đề cá nhân.
 
Học với người Úc bản xứ và nâng cao trình độ tiếng Anh 
Sinh viên quốc tế cũng chiếm một tỉ lệ nhỏ số lượng sinh viên của trường, vì vậy họ có thể tạo thành nhóm lớn hơn khi giao tiếp với sinh viên Úc ở trong và ngoài lớp học. Điều đó không chỉ giúp sinh viên cải thiện tiếng Anh nhanh chóng mà còn thấy thoải mái hơn để hòa nhập vào cuộc sống ở một đất nước khác khi mà họ được kết bạn và tham gia các vào các hoạt động xã hội
 
Điểm đến của sự đa dạng về văn hóa 
Hơn 40% dân số tại Perth là người nước ngoài hoặc là người nhập cư, điều này tạo thành nơi đây là một trong những thành phố đa dạng văn hóa nhất trên thế giới. Hệ thống trường Tây Úc đã phản ánh sự đa dạng về văn hóa này, tất cả các sinh viên hòa nhập vào nền văn hóa khác nhau và tạo thành tình bạn mở rộng cả bên ngoài của lớp học.
 
Hệ Thống Giáo Dục
 
Tổng quan 
Hệ thống trường công dành cho hầu hết các em ở Tây Úc từ 4 đến 18 tuổi. Sau khi học mẫu giáo, các em sẽ học tiếp 12 năm học, trong đó tiểu học từ lớp 1 đến lớp 7 và từ lớp 8 đến lớp 12 là bậc trung học.
 
Đặc điểm chính của trường công 
Các trường công khác với hầu hết trường tư ở một vài đặc điểm chính sau: trường tuyển sinh cả nam và nữ sinh, không theo tôn giáo nào (không dạy và ủng hộ bất kỳ tôn giáo nào), chương trình phù hợp, học theo chương trình của chính phủ, đạt tiêu chuẩn và chất lượng giảng dạy.
 
Giáo viên và nhân viên có trình độ 
Tất cả 18.000 giáo viên của bang đều phải có bằng đại học 4 năm và được chính thức công nhận là những giáo viên chuyên nghiệp. Còn những nhân viên khác của trường, bao gồm hiệu trưởng, quản lý và nhân viên tư vấn cũng có bằng cấp chuyên nghiệp.
 
Lịch học 
Hệ thống trường của bang đều có lịch chuẩn của các học kỳ và kỳ nghỉ mỗi năm. Nếu cần thiết, năm học sẽ chia ra làm 2 học kỳ (mỗi học kỳ có 2 khóa học) và học bắt đầu từ tháng 2 đến tuần thứ 2 của tháng 12. Kỳ nghỉ hè bắt đầu từ tháng 12 đến cuối tháng 1, và giữa các kỳ học sẽ được nghỉ 2 tuần.
 
Ngày và giờ học 
Ngày học bắt đầu từ 9 giờ sáng và kết thúc khoảng 3.10 giờ chiều. Giờ học tối thiểu trong 1 tuần của nhà trẻ là tổng cộng 11 giờ, mẫu giáo và tiểu học là 25 giờ 50 phút, và 26 giờ 40 phút cho bậc trung học. Các em sẽ có giờ nghỉ giải lao và giờ ăn trưa là 1 giờ.
 
Kiểm tra thường kỳ và  đánh giá sự tiến bộ 
Học sinh sẽ được đánh giá kiểm tra ở các năm học  lớp 3, 5, 7 và 9 về các môn toán, đọc viết,  và một môn học ở lĩnh vực khác. Mục đích chính của việc đánh giá này là cung cấp cho phụ huynh những thông tin về tình hình tiến bộ của con em mình theo thang điểm chuẩn của quốc gia. Những kết quả này sẽ giúp nhà trường và gia đình quản lý sự tiến bộ của các em trong suốt thời gian qua.
 
Kế hoạch học tập 
Học sinh ở Tây Úc sẽ bắt đầu chương trình học tập bắt buộc của mình từ lớp 1, lúc 6 tuổi rưỡi tại tất cả các trường tiểu học. Rất nhiều em cũng bắt đầu học chương trình giáo dục không bắt buộc ở bậc nhà trẻ và mẫu giáo. Khi các em hoàn tất lớp 7, các em sẽ bắt đầu học trung học lúc 13 tuổi. Hơn 80 % học sinh sẽ tiếp tục bậc trung học bắt buộc lớp 11 và 12, đây cũng giống như là chương trình cấp 3. Ở lớp 11 và 12, sinh viên được học chương trình theo sở thích và mong muốn của mình.
 
Cuối lớp 12 những học sinh muốn tiếp tục học đại học sẽ tham gia kỳ thi vào bậc đại học, cao đẳng. Kỳ thi này được bố trí theo danh danh sách độc lập và tất cả sinh viên của Tây Úc sẽ có chung đề thi, giờ thi và ngày thi. Học sinh sẽ được xếp loại kỳ thi dựa vào bài thi của mình và kết quả của năm học. Bảng  kết quả này có thể được so sánh với kết quả của cả nước và cho phép học sinh chọn bất kỳ trường đại học nào ở Úc hoặc các nước khác trên thế giới như Canada, New Zealand, Anh, Mỹ
 

Học phí 2019 Fees

Cấp lớp ​Chính khóa With IEC* With ESL**
​Kindergarten (không bắt buộc)   $7,637 ​- ​-
​Primary (Pre-primary đến Lớp 6) $14,254 ​$17,254 ​$15,754
Lower Secondary (Lớp 7 - 10) ​$16,906 ​$19,906 ​$18,406
​Upper secondary (Lớp 11 - 12) $18,562 ​$21,562 ​$20,062
 
 
 
Hãy liên hệ với chúng tôi để có thông tin chi tiết

Thông tin du học Úc miễn phí

Bạn muốn đi du học Úc nhưng chưa biết các bước làm thủ tục?

Bạn cần tìm thông tin về trường trung học, cao đẳng, đại học Úc mà bạn yêu thích?

Bạn cần tìm học bổng du học Úc cao nhất?

Đừng ngần ngại, Hãy liên lạc ngay với chúng tôi:

DU HỌC DUY TÂN – Con đường sự nghiệp!

Tel: 028.62910956, 028.62910957   Hotline: 0908 345 887

Email: duc.dang@duhocduytan.org

Website: www.duhocduytan.org

www.duhocduytan.vn

www.duhocduytan.com

Với phương châm:

TẬN TÂM - UY TÍN - HIỆU QUẢ!

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn hoàn thành hồ sơ du học Úc một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất:

-Gửi thông tin các trường trung học, cao đẳng, đại học Úc (Miễn phí)

-Tư vấn chương trình du học Úc (Miễn phí)

-Xin visa du học Úc cực nhanh, thuận tiện và đảm bảo tỷ lệ thành công cao!

 


Lượt xem: 4195
Zalo