Du học Anh - Con đường vào đại học – Dự bị hay A level?

Du học Anh - Con đường vào đại học – Dự bị hay A level?

Du học Anh - Con đường vào đại học – Dự bị hay A level?

Lựa chọn du học bậc đại học tại Anh là một quyết định đúng đắn. Nhưng để học đại học một cách hiệu quả thì học sinh phải có một quá trình chuẩn bị hết sức chu đáo. Yêu cầu đầu vào của hầu hết các trường đại học tại Anh là học sinh Việt Nam phải tốt nghiệp khóa Dự bị đại học (Foundation) hoặc Trung học phổ thông (A level). Học sinh Việt Nam nếu tốt nghiệp phổ thông trung học cũng chưa được vào thẳng đại học tại Anh vì hệ thống giáo dục của Anh và Việt Nam có điểm khác biệt. Tuy nhiên, chọn khóa Dự bị đại học hay A level là câu hỏi khiến khá nhiều phụ huynh học sinh quan tâm.

Khi nào chọn Dự bị đại học?

Khả năng học tập, trình độ tiếng Anh và hoài bão cá nhân là những yếu tố cần xem trước khi đưa ra quyết định. Nếu học sinh không có tham vọng vào các trường hàng đầu tại Anh như: Đại học Oxford, Cambridge, Imperial, Đại học Kinh tế và khoa học chính trị London (LSE)…thì nên học chương trình Dự bị đại học, thường chỉ một năm.

Có 2 hình thức đào tại chương trình Dự bị đại học: Dự bị đại học tại chính trường đại học mà học sinh muốn vào học. Đối với hình thức này, học sinh đã xác định trường đại học cũng như ngành học mà mình yêu thích từ trước và mong muốn học tại đây. Một số tổ chức giáo dục như StudyGroup, INTO, Navitas phối hợp với các trường đại học đào tạo các khóa học dự bị này, một số khóa học được rất nhiều các học sinh quan tâm đó là Dự bị đại học tại Đại học Leicester, Lancaster, Manchester, Sussex, East Anglia, Exeter, Newcastle,…

Hình thức thứ 2 đó là học Dự bị đại học tại một trường chuyên dành cho sinh viên quốc tế. Một trong các trường tiêu biểu là Bellerbys College. Học sinh tại Bellerbys College sau khi tốt nghiệp sẽ có một danh sách rất nhiều trường đại học đối tác mà học sinh có thể vào học. Trong đó có các trường đại học rất nổi tiếng như Aston, Lancaster, Leeds, Bath, Liverpool, Leicester, Royal Holloway, Đại học London…

Yêu cầu đầu vào của chương trình Dự bị đại học thường là:

·              Tuổi: 17+

·              Hoàn tất lớp 11 với điểm trung bình khá giỏi

·              Hoàn tất lớp 12 với điểm trung bình khá.

·              Tiếng Anh: IELTS từ 4.0 – 6.0 hoặc TOEFL iBT 41 – 78

·              Kỳ nhập học: tháng 1, 4, 9

Khi nào học A Level?

Chương trình A Level được coi là chiếc chìa khóa vàng để mở cánh cửa các đại học danh tiếng tại Anh và chỉ dành cho học sinh có thành tích học tập khá tốt, khả năng tiếng Anh vững vàng và có hoài bão lớn. Đây cũng là lựa chọn hàng đầu cho các học sinh muốn theo đuổi các ngành học như: Y, Dược, Nha…các trường như Đại học Oxford, Cambridge, LSE …chỉ chấp nhận học sinh tốt nghiệp chương trình A Level. Tuy nhiên, sự cạnh tranh để vào các chương trình này rất cao. Nếu không đậu được vào các trường hàng đầu thì học A Level là  một sự lựa chọn xa xỉ hơn Dự bị đại học. Chương trình A Level thông thường từ 5 đến 6 học kỳ tùy thuộc học lực của học sinh và thời điểm đăng ký nhập học.

Học sinh có thể học chương trình A Level ở các trường công. Ưu điểm của các trường này là học phí thấp. Các học sinh này thường phải là những học sinh rất tự tin, năng động, tự lập và có trình độ tiếng Anh tốt vì đối với các trường công thì dịch vụ chăm sóc không được chu đáo và kỹ lưỡng như các trường tư. Ngoài ra, số giờ học trên lớp của các trường công cũng ít hơn nhiều so với các trường tư. Tuy nhiên, do tính các của phần lớn các học sinh Việt Nam còn rụt rè, nên nhìn chung tỷ lệ khả năng thành công của học sinh Việt Nam ở các trường này thấp.

Do đó, học sinh Việt Nam ít chọn học ở trường công. Đa phần các học sinh Viet Nam quyết định chọn trường tư, nơi có bộ phận trợ giúp học sinh quốc tế. Nhân viên của bộ phận này là những người nhiệt tình, có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực học thuật và xã hội, am hiểu nhiều nền văn hóa khác nhau và có bề dày kinh nghiệm nên họ tư vấn và giúp đỡ học sinh quốc tế mới lần đầu học ở Anh rất hiệu quả. Một trong những trường tư tiêu biểu là trường Bellerbys, có khu học xá ở 4 thành phố Lodon, Oxford, Cambridge và Brighton. Trường nổi tiếng với tỷ lệ học sinh đậu vào các trường đại học hàng đầu: 53 học sinh đã đậu vào trường Oxford và Cambridge, gần 50% học sinh khối A Level đậu vào các trường đại học top 10 của Anh. Để có được thành công đó trường Bellerbys có các lớp chuyên biệt giúp các em học sinh có học lực xuất sắc và hoài bão lớn trang bị kỹ lưỡng kiến thức cũng như các kỹ năng cần thiết để các em có thể đậu vào các đại học danh tiếng.

Yêu cầu đầu vào thông thường của chương trình A Level là:

·              Tuổi 16+

·              Hoàn tất lớp 10, 11, 12 với điểm trung bình > 7

·              IELTS >= 5.5 hoặc TOEFL iBT >= 65

·              Kỳ nhập học: tháng 1, 4, 9
 

Hãy liên hệ với chúng tôi để có thông tin chi tiết

Thông tin du học Anh miễn phí

Bạn muốn đi du học Anh nhưng chưa biết các bước làm thủ tục?

Bạn cần tìm thông tin về trường trung học, cao đẳng, đại học Anh mà bạn yêu thích?

Bạn cần tìm học bổng  du học Anh cao nhất?

Đừng ngần ngại, Hãy liên lạc ngay với chúng tôi:

DU HỌC DUY TÂN – Con đường sự nghiệp!

Hotline: 0908 345 887

Email: duc.dang@duhocduytan.org

www.duhocduytan.org

www.duhocduytan.vn

www.duhocduytan.com

Với phương châm:

TẬN TÂM - UY TÍN - HIỆU QUẢ!

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn hoàn thành hồ sơ  du học Anh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất:

-Gửi thông tin các trường trung học, cao đẳng, đại học Anh (Miễn phí)

-Tư vấn chương trình du học Anh (Miễn phí)

-Xin visa du học Anh cực nhanh, thuận tiện và đảm bảo tỷ lệ thành công cao!

 
 


Lượt xem: 10647
Zalo