Chính phủ Canada công bố chính sách mới để giúp các cựu du học sinh sống, làm việc và tiếp tục đóng góp cho Canada

Chính phủ Canada công bố chính sách mới để giúp các cựu du học sinh sống, làm việc và tiếp tục đóng góp cho Canada

Chính phủ Canada công bố chính sách mới để giúp các cựu du học sinh sống, làm việc và tiếp tục đóng góp cho Canada

“Ngày 8 tháng 1 năm 2021 — Ottawa — Sinh viên quốc tế mang lại rất nhiều cho Canada, đóng góp hơn 21 tỷ đô la hàng năm cho nền kinh tế của chúng tôi và hỗ trợ sức sống của cộng đồng của chúng tôi. Tuy nhiên, đại dịch đã đặt ra vô số thách thức cho sinh viên quốc tế. Đáng chú ý nhất, đối với nhiều người có giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp (Post Graduate Work Permit), sự gián đoạn và không chắc chắn của đại dịch đã gây nguy hiểm cho cơ hội có được kinh nghiệm làm việc mà họ cần để xin thường trú.

Là một phần trong nỗ lực của Chính phủ Canada để hỗ trợ sinh viên quốc tế vượt qua thời gian đầy thử thách này, Marco EL Mendicino, Bộ trưởng Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch, hôm nay đã thông báo rằng những cựu sinh viên quốc tế đang giữ hoặc có PGWP sẽ có cơ hội đăng ký một giấy phép lao động mở.

Công dân nước ngoài ở Canada bị ảnh hưởng bởi đại dịch có PGWP đã hết hạn hoặc hết hạn sẽ có cơ hội duy nhất để xin một giấy phép lao động mở khác. Những giấy tờ này sẽ có giá trị trong vòng 18 tháng và cho phép các du học sinh cũ ở lại Canada, tiếp tục tìm kiếm việc làm và xây dựng tương lai của họ tại đất nước này.

Chính phủ đã có những nỗ lực đáng kể để khuyến khích sinh viên quốc tế định cư lâu dài tại Canada, vì họ giúp tạo việc làm và lấp đầy tình trạng thiếu lao động để các doanh nghiệp của chúng tôi có thể phát triển mạnh mẽ. Họ mang lại việc làm và kỹ năng ngôn ngữ tốt, được củng cố bởi nền giáo dục Canada và kinh nghiệm làm việc của họ, vì vậy họ thường có vị trí tốt để nộp đơn xin tình trạng thường trú nhân. Hơn 58.000 sinh viên tốt nghiệp đã đăng ký thành công để nhập cư vĩnh viễn vào năm 2019 và quyết định ở lại Canada của họ sẽ giúp giải quyết những thách thức nhân khẩu học nghiêm trọng của chúng tôi.

Khi chúng tôi đương đầu với làn sóng thứ hai của đại dịch và vạch ra lộ trình phục hồi, thu hút những người nhập cư có tay nghề cao là một phần trọng tâm trong kế hoạch của chúng tôi. Chính sách mới này sẽ giúp nhiều sinh viên tốt nghiệp đáp ứng nhu cầu cấp thiết trong các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, công nghệ và hơn thế nữa. Như chúng tôi mong đợi, nó sẽ giúp nhiều cựu du học sinh hơn nữa xây dựng tương lai của họ ở Canada, đóng góp theo nhiều cách lớn và nhỏ vào sự phục hồi ngắn hạn và thịnh vượng lâu dài của chúng tôi.”

Nguồn: Immigration, Refugees and Citizenship Canada

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để có thông tin chi tiết

Thông tin du học Canada miễn phí

Bạn muốn đi du học Canada nhưng chưa biết các bước làm thủ tục?

Bạn cần tìm thông tin về trường trung học, cao đẳng, đại học Canada mà bạn yêu thích?

Bạn cần tìm học bổng du học Canada cao nhất?

Đừng ngần ngại, Hãy liên lạc ngay với chúng tôi:

DU HỌC DUY TÂN – Con đường sự nghiệp!

Tel: 028.62910956, 028.62910957   Hotline: 0908 345 887

Email: duc.dang@duhocduytan.org

www.duhocduytan.org

www.duhocduytan.vn

www.duhocduytan.com

Với phương châm:

TẬN TÂM - UY TÍN - HIỆU QUẢ!

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn hoàn thành hồ sơ du học Canada một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất:

-Gửi thông tin các trường trung học, cao đẳng, đại học Canada (Miễn phí)

-Tư vấn du học Canada (Miễn phí)

-Xin visa du học Canada cực nhanh, thuận tiện và đảm bảo tỷ lệ thành công cao!

Tham khảo thêm: http://www.duhocduytan.org/tu-van-du-hoc/xem/1113-Du-hoc-Canada-Co-hoi-xin-dinh-cu-o-tinh-Manitoba-Canada-

 

 


Lượt xem: 858
Zalo