Du học Mỹ - Chia sẽ bí kíp đậu visa F-1 từ Đại học Texas, San Antonio

Du học Mỹ - Chia sẽ bí kíp đậu visa F-1 từ Đại học Texas, San Antonio

Du học Mỹ - Chia sẽ bí kíp đậu visa F-1 từ Đại học Texas, San Antonio

Khi bạn nộp đơn xin visa F-1 tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Mỹ, một quan chức lãnh sự sẽ phỏng vấn bạn. Các cuộc phỏng vấn thường chỉ kéo dài hai hoặc ba phút. Bạn cần hiểu rằng mục đích chính của cuộc phỏng vấn xin visa là để bạn "chứng minh" cho các quan chức lãnh sự rằng bạn SẼ QUAY VỀ NƯỚC sau khi hoàn tất chương trình học tập của bạn. Tất nhiên, không thể thực sự chứng minh hay biết rằng một người sẽ hoặc sẽ không làm điều gì đó trong tương lai. Do đó, các quan chức lãnh sự phải tin rằng bạn sẽ trở về nước của bạn, hoặc thị thực sẽ không được cấp.

Bạn có thể làm cho các quan chức lãnh sự tin bằng cách nói về những điều mà ràng buộc bạn với quê nhà: gia đình, tài sản, việc làm.

Dưới đây là một số gợi ý cụ thể để giúp bạn chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn xin thị thực của bạn:

Bạn cần phải biết và cho thấy bạn sẽ làm gì với bằng cấp đạt được từ một trường ở Hoa Kỳ (hoặc, nếu bạn muốn tham dự một chương trình ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Anh của bạn tốt hơn) khi bạn trở về nhà. Bạn cần phải có kế hoạch tương lai (chính đáng) tốt ở đất nước của bạn.

Thường là rất hữu ích khi có một lời đề nghị công việc (bằng văn bản) từ một nhà tuyển dụng ở nước bạn hứa hẹn một công việc tốt hoặc một vị trí cao hơn trong công ty KHI BẠN TRỞ VỀ TỪ HOA KỲ

Bạn nên biết về tình hình công việc trong lĩnh vực của bạn ở nước bạn. Với một ít nghiên cứu bạn có thể tìm ra những triển vọng công việc là gì. Các quan chức lãnh sự Mỹ cũng sẽ biết về những điều này. Thường sẽ là tốt hơn cho bạn nếu bạn có thể cho thấy rằng bạn sẽ có triển vọng công việc tốt ở nước bạn sau khi hoàn thành chương trình của bạn ở Mỹ

Bạn nên thực hành các cuộc phỏng vấn. Các cuộc phỏng vấn thực hành nên không được lâu quá ba phút và rất không thân thiện. Trong khi các viên chức lãnh sự có thể sẽ thân mật trong buổi phỏng vấn thực tế, tốt nhất bạn nên chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất. Bạn phải sẵn sàng để trả lời các câu hỏi như "bạn đã nghe về trường này ở đâu?" v.v...

Nếu bạn không biết nhiều về trường học mà bạn đã chọn, các quan chức lãnh sự sẽ thường từ chối cấp visa cho bạn. Các quan chức lãnh sự có thể nghĩ rằng bạn đang không thực sự có kế hoạch để đi học mà chỉ đơn giản là cố gắng để vào Hoa Kỳ để làm việc.

Bạn nên viết một "trình bày về mục đích" giải thích lý do tại sao bạn muốn đi học khóa học cụ thể này và bạn hy vọng sẽ làm gì với những kiến ​​thức sau này tại NƯỚC CỦA BẠN.

Nếu tình trạng tài chính của bạn là một vấn đề, bạn có thể trả tiền học phí cho nhà trường trước và đưa hóa đơn đóng tiền cho các quan chức lãnh sự. Viên chức lãnh sự gần như chắc chắn sẽ tôn trọng cử chỉ này. Các khoản vay ngân hàng KHÔNG là bằng chứng tốt về hỗ trợ tài chính cho sinh viên. các quan chức lãnh sự nghĩ rằng những người có các khoản vay có nhiều khả năng tìm kiếm việc làm tại Hoa Kỳ để họ có thể trả nợ khoản vay.

Bạn nên thành thật với các quan chức lãnh sự ở mọi thời điểm. Ví dụ, các ứng viên ở một số nước có thể không muốn cho thấy tình trạng tài chính thực sự của họ bởi vì họ có thể cố gắng để "che giấu" thu nhập để khỏi đóng thuế. Do đó, bằng chứng tài chính của họ có thể không hiển thị "tiền đen" này và do đó không thể cho thấy họ có đủ tiền cho học tập tại Hoa Kỳ

Nhưng, các viên chức lãnh sự Hoa Kỳ thực sự không quan tâm việc gia đình bạn che giấu thu nhập đối với chính phủ của bạn. Họ sẽ, tuy nhiên, đánh giá cao sự trung thực và có nhiều khả năng để cấp thị thực nếu họ biết tình hình tài chính thực sự của bạn.

Ngược lại, nếu officals lãnh sự tin rằng bạn đang nói dối hay nói dối trong một cuộc phỏng vấn trước đó - về bất cứ điều gì - họ có thể sẽ không cấp thị thực.

 

Nguồn: The University of Texas at San Antonio

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để có thông tin chi tiết

Thông tin du học Mỹ miễn phí

Bạn muốn đi du học Mỹ nhưng chưa biết các bước làm thủ tục?

Bạn cần tìm thông tin về trường trung học, cao đẳng, đại học Mỹ mà bạn yêu thích?

Bạn cần tìm học bổng du học Mỹ cao nhất?

Đừng ngần ngại, Hãy liên lạc ngay với chúng tôi:

DU HỌC DUY TÂN – Con đường sự nghiệp!

Tel: 08.62910956, 08.62910957   Hotline: 0908 345 887

Email: duc.dang@duhocduytan.org

Website: www.duhocduytan.org

www.duhocduytan.vn

www.duhocduytan.com

Với phương châm:

TẬN TÂM - UY TÍN - HIỆU QUẢ!

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn hoàn thành hồ sơ du học Mỹ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất:

-Gửi thông tin các trường trung học, cao đẳng, đại học Mỹ (Miễn phí)

-Tư vấn chương trình du học Mỹ (Miễn phí)

-Xin visa du học Mỹ cực nhanh, thuận tiện và đảm bảo tỷ lệ thành công cao!

 


Lượt xem: 3085
Zalo