DU HỌC MỸ - CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG HOA KỲ - CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

DU HỌC MỸ - CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG HOA KỲ - CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

DU HỌC MỸ - CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG HOA KỲ - CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP 

Các trường cao đẳng cộng đồng có được kiểm định không?
Các trường cao đẳng cộng đồng phải được đánh giá bởi một cơ quan kiểm định chất lượng để đạt được các tiêu chuẩn giáo dục của bang và chính phủ liên bang. Quá trình kiểm định cho một trường cao đẳng tuân thủ theo đúng các tiêu chuẩn như kiểm định một trường đại học hệ 4 năm. Quy trình này được lập ra bởi chính quyền bang và bộ giáo dục Hoa Kỳ.
 
Tỷ lệ chuyển tiếp lên các trường đại học hệ 4 năm như thế nào?
Nhiều trường cao đẳng cộng đồng là một phần của môt hệ thống giáo dục trên toàn bang, cho phếp sinh viên của trường chuyển  tiếp lên năm thứ 3 của các trường đại học và cao đẳng hệ 4 năm. Một số trường tập trung vào việc giảng dạy các chương trình nhằm mục tiêu chuyển tiếp này, trong  khi các trường khác tập trung vào các chương trình cấp chứng chỉ và đào tạo nghề ngắn hạn. 
 
Những sinh viên tốt nghiệp từ các trường cao đẳng cộng đồng thành công ra sao?
Các thông số về tỉ lệ chuyển tiếp và tỉ lệ xin được việc làm của sinh viên tốt nghiệp luôn có ở các trung tâm, tư vấn cũng như các văn phòng của cựu sinh viên ở các trường cao đẳng cộng đồng.
 
Lựa chọn khóa học như thế nào? Tôi có thể học chuyên ngành của mình tại trường cao đẳng cộng đồng không? 
Các trường cao đẳng cộng đồng có giáo trình giảng dạy toàn diện bao gồm chương trình học của hai năm học đầu tiên ở đại học: đại cương học hay giáo dục đại cương. Đối với nhiều sinh viên, khái niệm học những khóa học cơ bản trong hai năm đầu con rất mới mẻ vì họ quen thuộc hơn với các hệ thống giáo dục khác.
 
Chi phí học tại trường cao đẳng cộng đồng như thế nào?
Các trường cao đẳng cộng đồng áp dụng mức học phí và lệ phí cao hơn đối với sinh viên quốc tế. Khi nhập học, các trường yêu cầu sinh viên nộp giấy xác nhận của ngân hàng để đảm bảo sinh viên đó có khả năng chi trả tổng chi phí học tập cho năm đầu tiên. Một số trường yêu cầu đặt cọc bằng tiền mặt cho học kỳ đầu hoặc cả năm học đầu. 
 
Tôi có phải tham gia khóa học tiếng Anh không? Trường có yêu cầu điểm TOEFL không?
Hầu hết các trường cao đẳng cộng đồng lấy điểm TOEFL làm điểm yêu cầu đầu vào. Không phải tất cả các trường cao đẳng cộng đồng đều cung cấp khóa học tiếng Anh cho sinh viên quốc tế. Những trường có chương trình ESL có thể cho phép sinh viên học các lớp ESL để lấy tín chỉ. 
 
Tôi sẽ sống ở đâu? Các trường cao đẳng cộng đồng có ký túc xá không? 
Rất ít trường cao đẳng cộng đồng có ký túc xá. Hầu hết sinh viên chọn hình thức ở homestay hoặc thuê căn hộ ngoài trường chung với các sinh viên khác
 
Các trường cao đẳng cộng đồng có cấp học bổng không? 
Một số trường cao đẳng cộng đồng cung cấp các ưu đãi như giảm học phí xuống bằng mức sinh viên địa phương phải đóng hoặc miễn lệ phí nộp hồ sơ. Những trường khác cung cấp học bổng bằng tiền mặt dựa trên thành tích học tập của tân sinh viên hoặc chỉ dành cho các sinh viên đã kết thúc năm học đầu tiên. 
 
Tôi có thể làm việc trong trường không? Tôi có được nhận thẻ an sinh xã hội không?
Tùy vào từng trường sinh viên quốc tế có thể làm việc trong trường với số giờ hạn chế. Họ phải có thẻ an sinh xã hội để được làm việc trong trường. Mỗi trường có cách thức riêng để hỗ trợ sinh viên trong quá trình nay. 
 
Tôi có thể làm việc ngoài trường không?
Sinh viên quốc tế với visa F-1 có thể làm việc ngoài trường trong một số trường hợp đặc biệt chỉ khi có sự cho phép của chính phủ Hoa Kỳ. Trong suốt thời gian học tập, họ có thể nộp đơn xin làm việc khi gặp điều kiện kinh tế khó khăn. Sau khi hoàn thành cả khóa học, sinh viên có thể nộp đơn xin thực tập toàn thời gian trong lĩnh vực liên quan đến ngành học. 
 
Tôi có thể nhập học trước khi tôi 18 tuổi không? Tôi có thể nhập học khi chưa hoàn thành chương trình phổ thông không.? 
Các trường cao đẳng cộng đồng có các yêu cầu nhập học khác nhau. Tuy nhiên, rất nhiều trường yêu câu các sinh viên phải tốt nghiệp trung học phổ thông và phải đủ 18 tuổi. Một số trường có chương trình liên kết với các trường trung học phổ thông địa phương để hỗ trợ sinh viên hoàn thành các yêu cầu để tốt nghiệp bậc phổ thông. 
 
Tôi có thể nộp đơn xin học trực tuyến không?
Nhiều trường cao đẳng cộng đồng cho phép sinh viên trong nước nộp đơn xin học trực tuyến, nhưng không áp dụng với sinh viên quốc tế do sinh viên phải nộp nhiều tài liệu gốc trong quá trình đăng ký nhập học.
 
Tôi có thể chuyển tiếp các tín chỉ từ trường đang học hiện nay không? 
Các trường cao đẳng cộng đồng có mối quan hệ trong việc học tập và giảng dạy với các trường cao đẳng và đại học được kiểm định khác. Nhiều trường cao đẳng cộng đồng sẽ chấp nhận một số tín chỉ của các trường khác tại Mỹ. Rất ít trường cao đẳng cộng đồng chấp nhận các môn học từ các trường nước ngoài trừ khi có thỏa thuận chính thức giữa hai bên. Sinh viên nên tìm hiểu các khả năng chuyển tiếp tín chỉ với chuyên viên tư vấn học tập của trường cao đẳng cộng đồng trước khi  nộp đơn. 
 
Tôi có cần điểm SAT?
Cao đẳng cộng đồng nhận sinh viên theo hệ thống tuyển sinh mở, dựa trên bằng tốt nghiệp trung học phổ thông và tuổi tác. Hệ thống mở này cho phép sinh viên bỏ qua các kỳ thi phân loại như SAT và các bài kiểm tra nâng cao. Tuy nhiên, các trường cao đẳng cộng đồng hoặc trường đại học nơi sinh viên sẽ chuyển tiếp có thể chấp nhận một số khóa học AP. Sinh viên nên liên hệ với các cố vấn học tập của trường trước khi nộp đơn xin học.
 
 

Hãy liên hệ với chúng tôi để có thông tin chi tiết

Thông tin du học Mỹ miễn phí

Bạn muốn đi du học Mỹ nhưng chưa biết các bước làm thủ tục?

Bạn cần tìm thông tin về trường trung học, cao đẳng, đại học Mỹ mà bạn yêu thích?

Bạn cần tìm học bổng du học Mỹ cao nhất?

Đừng ngần ngại, Hãy liên lạc ngay với chúng tôi:

DU HỌC DUY TÂN – Con đường sự nghiệp!

Tel: 08.62910956, 08.62910957   Hotline: 0908 345 887

Email: duc.dang@duhocduytan.org

Website: www.duhocduytan.org

www.duhocduytan.vn

www.duhocduytan.com

Với phương châm:

TẬN TÂM - UY TÍN - HIỆU QUẢ!

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn hoàn thành hồ sơ du học Mỹ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất:

-Gửi thông tin các trường trung học, cao đẳng, đại học Mỹ (Miễn phí)

-Tư vấn chương trình du học Mỹ (Miễn phí)

-Xin visa du học Mỹ cực nhanh, thuận tiện và đảm bảo tỷ lệ thành công cao!

 

Lượt xem: 4568
Zalo