Du học Trung học Mỹ, Ohio - Học Viện Gilmour (Gilmour Academy)

Du học Trung học Mỹ, Ohio - Học Viện Gilmour (Gilmour Academy)

Du học Trung học Mỹ, Ohio - Học Viện Gilmour (Gilmour Academy)

Website:  www.gilmour.org

Thông tin cơ bản

Loại hình trường: Nam nữ

Tôn giáo: Công giáo

Năm thành lập: 1946

Các cấp lớp: Nhà trẻ - lớp 12

Số học sinh: 692 (424 em thuộc khối 9-12)

Sĩ số lớp trung bình: 15

Giáo viên có bằng cấp xuất sắc: 71%

Tỉ lệ Giáo viên / Học sinh: 1:9

Số học sinh quốc tế: 34

Vị trí trường

Địa chỉ: 34001 đường Cedar, Gates Mills, Ohio  44040

Bang: Ohio

Thành phố lớn gần nhất: Cleveland

Trường đại học gần nhất: Đại học Case Western Reserve (Đại học Quốc gia thứ 37)

Khí hậu: 4 mùa rõ rệt, mùa đông tuyết rơi nhiều, mùa hè nóng

Sân bay đến cuối cùng: Sân bay quốc tế Cleveland Hopkins (CLE)

Tổng quan về trường

Lịch sử thành lập

Học Viện Gilmour được sáng lập vào năm 1946 bởi anh em nhà Holy Cross đến từ Notre Dame, bang Indiana, và được đặt theo tên của vị giám mục thứ hai của Cleveland - Right Reverend Richard Gilmour. Ngôi trường tọa lạc tại nông trại cũ Cedar Hill, từng thuộc sở hữu của Francis E. Drury, nhà tư bản công nghiệp và nhân quyền nổi tiếng của Cleveland, cũng là người sản xuất ra bếp lò đầu tiên. Khi được xây dựng vào năm 1924, nông trại Cedar Hill được coi là bất động sản lớn nhất ở Ohio, có trị giá 2 triệu đô la (tương đương với 26 triệu đô la vào năm 2012). Ngày nay, là một trường dự bị đại học tư thục nội trú Công giáo theo hệ nam nữ đồng giáo, học viện có chương trình học theo mô hình Montessori cho trẻ nhỏ, trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Vị trí

Tọa lạc tại Gates Mills, bang Ohio, Học viện Gilmour nằm cách thành phố Cleveland gần 30 km về hướng đông, học sinh trường dễ dàng thụ hưởng tất cả những gì mà Cleveland - một trong những thành phố quan trọng nhất ở miền Trung nước Mỹ ban tặng. Các hoạt động tại Cleveland bao gồm Bảo tàng Nghệ thuật Cleveland, Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll, Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên và các đội thể thao chuyên nghiệp trong NBA (bóng rổ - đội Cleveland Cavaliers), NFL (bóng đá Mỹ) và MLB (bóng chày).

Phương châm giáo dục

Sứ mệnh của Học Viện Gilmour là "phát triển khả năng quan sát và dũng khí hành động để tạo ra một xã hội nhân văn và công bằng hơn". Sứ mệnh này khuyến khích một triển vọng toàn cầu khi trau dồi cho học sinh khả năng quan sát, diễn giải và hưởng ứng tiên phong với tư cách một công dân có tri thức.

Cơ sở vật chất hiện đại

Tọa lạc tại khuôn viên rộng 580.000 m2 tại Gates Mills, bang Ohio, Học Viện Gilmour cung cấp cho học sinh một không gian rộng và đẹp như tranh. Những dự án mới hoàn thành gần đây gồm có: trang thiết bị thể thao 19,6 triệu đô la, đầu tư 6,2 triệu đô la sửa chữa lại trường Trung học/Trung tâm Mỹ thuật và Truyền thông số, và dành 2,5 triệu đô la xây mở rộng Trường Tiểu học (bao gồm một trung tâm mỹ thuật, một phòng nghệ thuật/nhiếp ảnh và một phòng âm nhạc). Các trang thiết bị khác gồm 2 sân trượt băng trong khuôn viên trường và vườn Tudor - một phần di sản của trường. Ngoài ra trường cũng đầu tư cho công nghệ khi trang bị cho mỗi lớp học một bảng thông minh và phủ sóng mạng không dây toàn khuôn viên trường.

Hồ sơ giáo viên

Tiến sĩ Stanton Cort là giáo viên môn Kinh doanh học của khoa Xã hội học. Ông liên tiếp nhận được các bằng Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ quản trị kinh doanh của trường Đại học Harvard, tấm bằng cuối cùng ông nhận được là vào năm 1972.

Thành tích khu vực và quốc gia

Năm ngoái, Gilmour có một học sinh đoạt giải Cuộc thi toán AIME, một vinh dự dành cho top 1% các học sinh giỏi toán cả nước. Trong 3 năm qua, học sinh trường đã tham gia vào cuộc thi Học bổng Nhà thầu khoán. Đội Hùng biện nhiều năm được xếp vào top 5% toàn bang, với rất nhiều học sinh dự thi ở cấp độ quốc gia. Về thể thao, các đội tuyển chạy việt dã, bóng chuyền, điền kinh, khúc côn cầu trên băng liên tục lọt vào vòng chung kết giành chức vô địch bang.

Cựu học sinh tiêu biểu

Gary Cohn khóa ’79: Chủ tịch và Giám đốc tác nghiệp của Goldman, Sachs & Co.

John Snow khóa ’57: Cựu Giám đốc điều hành tập đoàn CSX và Bộ trưởng Bộ Ngân khố Hoa Kỳ dười thời tổng thống George W. Bush;

14 khóa Nâng cao (AP)

Nhân văn

Toán và Khoa học

Nghệ thuật Studio

Sinh học

Ngôn ngữ Anh

Toán vi tích AB

Văn học Anh

Toán vi tích BC

Tiếng Pháp

Hóa học

Tiếng Tây Ban Nha

Vật lý

Chính phủ và Chính trị Mỹ

Thống kê

Lịch sử Mỹ

 

Lịch sử thế giới

 

Art Rooney khóa ’70: Chủ tịch đội bóng đá Pittsburgh Steelers.

Công nhận

Học Viện Gilmour được công nhận bởi bang Ohio và Hiệp Hội Các Trường Tư Thục Các Bang Miền Trung (ISACS), ngoài ra còn là thành viên của Liên Minh Các Trường Nòng Cốt.

 

Chương trình học

Chương trình nâng cao (AP):  có 14 khóa.  Trong các kỳ thi năm 2011, tỷ lệ đậu là 60% (điểm hơn 3) trong tổng số 239 bài thi AP với sự tham dự của 136 học sinh.

Điểm thi SAT năm 2011

Đọc hiểu

Toán

Viết

TỔNG ĐIỂM

Điểm trung bình

566

574

564

1704

Điểm trung bình tại Mỹ

497

514

489

1500

KAP (Hội Học thuật Kenyon): Các em học sinh có thành tích cao được giáo viên tiến cử có thể tham gia vào các lớp học của trường Cao đẳng Kenyon tổ chức tại khuôn viên Học Viện Gilmour. Hiện có hơn 50 em tham gia vào các lớp học này.

Với chương trình học đầy đủ gồm các môn tiếng Anh, Ngoại ngữ, Xã hội học, Toán, Khoa học và Tôn giáo học (các học sinh bắt buộc phải tham gia học một khóa hằng năm) và mỗi môn học đều được dạy ở cấp độ cao, Học Viện Gilmour cung cấp các khóa học riêng biệt sau: Báo nói, Báo in, Sản phẩm nghe nhìn I & II, tiếng Phổ thông Trung Quốc, tiếng Ả Rập, Nhập môn Hàm số, Hải dương học, Công nghệ sinh học, Nhập môn Kiến trúc và Thiết kế thời trang.

Chương trình thực hành: là chương trình nghiên cứu ngoại khóa một học kỳ, cho phép học sinh làm việc với các giáo viên hướng dẫn tại các bệnh viện, bảo tàng và trường đại học địa phương (trong đó có trường đại học Case Western) để nghiên cứu thực tế về một môn học mà các em yêu thích. Gần đây, các môn học được bổ sungthêm môn Sinh học phân tử, Kỹ thuật, Tâm lý học, Khoa học máy tính, Vật lý học thiên thể và Bảo tồn nghệ thuật.

Các khóa học ESL: Học viện Gilmour hỗ trợ hạn chế các khóa học ESL cho học sinh quốc tế. Học sinh đăng ký nhập học cần có tiếng Anh tốt, và sẽ phải tham gia thi TOEFL iBT.

Chỗ ở

Các học sinh đăng ký học từ lớp 7-12 (khoảng 500 em) tại Học Viện Gilmour đều được tạo điều kiện ở nội trú. Trong số đó, 12% (khoảng 60 em) ở trong ký túc xá thuộc khuôn viên trường, với 40% là các em học sinh ngoài nước Mỹ đến từ 5 quốc gia. Tất cả các em học sinh quốc tế sẽ ở ký túc xá trường với môi trường ngăn nắp và luôn có sự hỗ trợ, có các phòng để học vào ban đêm và thường xuyên tổ chức thăm dò ý kiến học sinh.

Các hoạt động và các môn thể thao ngoại khóa

15 môn thể thao

Hơn 40 cá CLB trường và hoạt động, trong đó có:

Chạy việt dã (nam và nữ)

Đài phát thanh trường

Gôn (nam nữ)

Diễn đàn nhân quyền

Bóng đá (nam và  nữ)

CLB Kịch

Quần vợt (nam và nữ)

CLB Môi trường

Bóng chuyền (nữ)

CLB Quốc tế

Bóng bầu dục (nam)

Tạp chí văn học

Nhảy đồng diễn (nữ)

Thi đấu luật

Bóng rổ (nam và nữ)

Mô phỏng Liên Hợp Quốc

Bơi lội (nam và nữ)

Đố vui Hải dương học quốc gia

Điền kinh trong nhà (nam và nữ)

Olympiad Khoa học

Khúc côn cầu (nam và nữ)

Phụ nữ lãnh đạo

Bóng vợt (nam và nữ)

Kỷ yếu

Điền kinh ngoài trời (nam và nữ)

Báo tường

Bóng mềm (nữ)

Hùng biện

Bóng chày (nam)

Vui để học

Thống kê vào đại học

Tỷ lệ được chấp nhận vào đại học: 100%

Từ năm 2009-2011, các trường đại học hàng đầu chấp nhận học sinh tốt nghiệp từ Học Viện Gilmour gồm có: Đại học Brown, Đại học Carnegie Mellon, Đại học Case Western, Đại học Chicago, Đại học Columbia, Đại học Cornell, Cao đẳng Dartmouth, Đại học Duke, Đại học Emory, Đại học Georgetown, Đại học Johns Hopkins, Học viện Kỹ thuật Massachusetts, Đại học Stanford, Đại học California (Berkeley), Đại học Washington (St. Louis) và Đại học Yale.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có thông tin chi tiết

Thông tin du học Mỹ miễn phí

Bạn muốn đi du học Mỹ nhưng chưa biết các bước làm thủ tục?

Bạn cần tìm thông tin về trường trung học, cao đẳng, đại học mà bạn yêu thích?

Bạn cần tìm học bổng du học Mỹ cao nhất?

Đừng ngần ngại, Hãy liên lạc ngay với chúng tôi:

DU HỌC DUY TÂN – Con đường sự nghiệp!

Địa chỉ: 38 Điện Biên Phủ, Đa Kao, Q1, HCM

Tel: 08.62910956, 08.62910957   Hotline: 0908 345 887

Email: duc.dang@duhocduytan.org

Website: www.duhocduytan.org

www.duhocduytan.vn

www.duhocduytan.com

Với phương châm:

TẬN TÂM - UY TÍN - HIỆU QUẢ!

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn hoàn thành hồ sơ du học Mỹ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất:

-Gửi thông tin các trường đại học (Miễn phí)

-Tư vấn chương trình du học Mỹ (Miễn phí)

-Xin visa du học Mỹ cực nhanh, thuận tiện và đảm bảo tỷ lệ thành công cao!

 


Lượt xem: 1848