Bác sĩ James H. Nguyễn được vinh danh trong Bảng Vàng Danh Dự của Santa Ana College

Bác sĩ James H. Nguyễn được vinh danh trong Bảng Vàng Danh Dự của Santa Ana College

 

Bác sĩ James H. Nguyễn được vinh danh trong Bảng Vàng Danh Dự của Santa Ana College

(Santa Ana) - James H. Nguyễn, MD, người đã tốt nghiệp từ Santa Ana College với bằng danh dự vào năm 1998 ở tuổi 14 với một bằng Associate of Science trong Sinh học, được giới thiệu vào Hall of Fame của Santa Ana College năm 2011.

Nguyễn, một nghiên cứu sinh tại Khoa Tim mạch tại University Medical Center (UMC) ở Tucson, AZ, vào Santa Ana College để bắt đầu theo đuổi mục tiêu của mình để trở thành không chỉ là một bác sĩ chuyên khoa tim, mà còn để chữa bệnh tim. Ông lấy cảm hứng từ các bác sĩ đã cứu sống cha mình. Mặc dù phát triển một danh tiếng từ một học sinh hay gây rắc rối ở trường trung học, ông đã tìm thấy một đồng minh từ Pete Maddox, rồi chủ tịch Hội đồng quản trị của Rancho Santiago Community College District, và Tiến sĩ Eddie Hernandez, sau đó là phó Hiệu trường danh dự các vấn đề học thuật.

Theo Maddox, "James ... chứng tỏ mình ngay lập tức. Trong học kỳ đầu tiên của mình, James đã thành lập pre-med club, và đã trở thành một thượng nghị sĩ sinh viên, đồng thời làm việc như một gia sư toán học, thường dạy kèm sinh viên gấp hai lần tuổi của mình."

Ông vào Đại học California, Irvine vào năm 14 tuổi và đã nằm trong Danh sách mỗi quarter của Trưởng khoa. Maddox tiếp tục, "Năm 2000, khi bạn bè của James Nguyen tốt nghiệp trung học, ông đã tốt nghiệp Đại học California, Irvine - với bằng danh dự"

Ông trở lại Santa Ana College với tư cách là một trợ lý giảng dạy trong Sinh lý học từ 2000-2002, cho đến khi ông vào Đại học St George. Chính tại đây, Nguyễn nói, lần đầu tiên, ông đã đụng phải đối thủ cạnh tranh thực sự của mình. "Tôi luôn luôn muốn được đứng đầu, nhưng khi bạn bước vào trường y, luôn luôn có một ai đó rạng rỡ hơn bạn." Nhưng điều đó chỉ làm cho anh ta hăng hái trong trò chơi của mình.

Sau khi tốt nghiệp vào năm 2006 ở tuổi 23, ông vào một chương trình cư trú ba năm tại Khoa Nội của Orlando Regional Medical Center.

Trong thời gian cư trú của mình, Nguyễn đã dành "thời gian rảnh rỗi" của ông tiến hành nghiên cứu. Nghiên cứu của ông có tựa đề, "Multi-Slice Computed Tomography so với thử nghiệm gắng sức trên bệnh nhân Đau ngực rủi ro thấp", đoạt giải danh dự trong cuộc thi khu vực trong Đề tài Đại học Hoa Kỳ về Bác sĩ Khoa Nội ở Florida.

Ông đã trình bày nghiên cứu của mình với Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ vào năm 2007, và, tại đây, được lưu ý rằng nghiên cứu của ông "có tiềm năng ứng dụng rất lớn." Nguyễn đã được lựa chọn trình bày nghiên cứu của mình tại Hội nghị Đại học Quốc gia Hoa Kỳ về Bác sĩ Khoa Nội năm 2009. Trong 420 diễn giả bác sĩ cư trú từ các tổ chức hàng đầu của quốc gia về chăm sóc sức khỏe, bao gồm cả bệnh viện Mayo Clinic và Walter Reed Army Medical Center, Nguyễn đã được chọn vào chức Quán Đại học Quốc gia Hoa Kỳ về Bác sĩ Khoa Nội. Cùng năm đó, ông cũng đã được chứng nhận bởi Hội đồng Y khoa –Nội Hoa kỳ. Ông đã 25 tuổi.

Nguyễn phục vụ với tư cách Trưởng bác sĩ cư trú của Khoa Nội tại Tucson UMC, Arizona từ 2009-2010. Ông sẽ hoàn thành một học bổng ba năm tại Khoa Tim mạch vào năm 2013. Vào ngày 8 tháng 1 năm 2011, Nguyễn là bác sĩ chuyên khoa tim theo lệnh triệu tập tại UMC và hỗ trợ các nạn nhân của vụ nổ súng hàng loạt tại Tucson, AZ.

Kinh nghiệm Mỹ của Nguyễn bắt đầu từ khi gia đình ông đến Hoa Kỳ vào giữa những năm 1970.

Nguồn: Santa Ana College


Lượt xem: 5170
Zalo