Du học Anh - Trường công và trường tư khác nhau như thế nào?

Du học Anh - Trường công và trường tư khác nhau như thế nào?

Du học AnhTrường công và trường tư khác nhau như thế nào?  

Ở Vương Quốc Anh, gần như tất cả các trường đại học đều là trường công lập. Ở bậc phổ thông, cao đẳng thì có trường công lập và trường tư thục. Công lập là trường được chính phủ tài trợ, còn tư thục thì không. Học phí ở trường này thấp hơn khối trường tư thục, tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với sự thua kém về chất lượng. Đây là các trường do chính phủ tài trợ nên có rất nhiều khóa học cho học sinh địa phương. Mỗi trường có từ 1500 đến 2000 sinh viên chính qui (full-time) và ngoài ra còn có sinh viên học các khóa tại chức hay học nghề bán thời gian.

Các trường này có nhiều lợi thế để đón nhận sinh viên quốc tế như: có mối liên hệ chặt chẽ với các trường Đại học trong việc giảng dạy khóa dự bị (Foundation) để đảm bảo cơ hội vào Đại học và cho họ một môi trường hòa nhập với sinh viên Anh chiếm tỉ lệ đa số trong trường. Khoảng 40% học sinh Anh sau khi tốt nghiệp phổ thông học tiếp các khóa dự bị đại học tại các trường Cao đẳng công lập.

Đô tuổi sinh viên theo học các trường Cao đẳng công lập thường từ 16 – 60 tuổi. Trường Cao đẳng công lập cung cấp các loại khóa học cho mọi đối tượng từ học sinh mới tốt nghiệp trung học, cho đến người đã ra trường từ lâu nay muốn quay lại học để thay đổi công việc hoặc đạt thêm bằng cấp mới.

Trường tư thục thông thường là các trường nhỏ thuộc sở hữu cá nhân, dòng họ hoặc công ty tư nhân, phi lợi nhuận.

  • Thường có số lượng học sinh ít hơn trường công (khoảng 100 -500 học sinh/trường): nhiều học sinh thích học trong môi trường nhỏ có không khí gia đình. Mọi học sinh ở trường đều quen biết nhau.
  • Sĩ số lớp học nhỏ, thường dưới 10 học sinh/lớp. Giáo viên có thể kèm riêng từng học sinh, điều này rất quan trọng với sinh viên quốc tế.
  • Do các trường tư thục không có nhiều loại các khóa học có sẵn nên khóa học thường được thiết kế linh hoạt theo nhu cầu của sinh viên – lợi ích đối với sinh viên quốc tế là tìm được khóa học đáp ứng theo yêu cầu cá nhân của mình.
  • Các trường Cao đẳng tư thục do các cơ quan độc lập không thuộc chính phủ thanh tra về chất lượng trường sở, chất lượng giáo viên, phúc lợi cho học sinh đặc biệt là học sinh quốc tế vì phần lớn học sinh ở những trường này là học sinh nước ngoài.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có thông tin chi tiết

Thông tin du học Anh miễn phí!

Bạn muốn đi du học Anh nhưng chưa biết các bước làm thủ tục?

Bạn cần tìm thông tin về trường trung học, cao đẳng, đại học Anh mà bạn yêu thích?

Bạn cần tìm học bổng  du học Anh cao nhất?

Đừng ngần ngại, Hãy liên lạc ngay với chúng tôi:

DU HỌC DUY TÂN – Con đường sự nghiệp!

Hotline: 0908 345 887

Email: duc.dang@duhocduytan.org

Website: www.duhocduytan.org

www.duhocduytan.vn

www.duhocduytan.com

Với phương châm:

TẬN TÂM - UY TÍN - HIỆU QUẢ!

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn hoàn thành hồ sơ  du học Anh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất:

-Gửi thông tin các trường trung học, cao đẳng, đại học Anh (Miễn phí)

-Tư vấn chương trình  du học Anh (Miễn phí)

-Xin visa du học Anh cực nhanh, thuận tiện và đảm bảo tỷ lệ thành công cao!

 

 


Lượt xem: 10144
Zalo