Du học Canada - Tận hưởng nền giáo dục Canada tại Niagara Falls - Bậc tiểu học & trung học

Du học Canada - Tận hưởng nền giáo dục Canada tại Niagara Falls - Bậc tiểu học & trung học

Du học Canada - Tận hưởng nền giáo dục Canada tại Niagara Falls - Bậc tiểu học & trung học

Đôi nét về sở giáo dục Niagara

Sở giáo dục Niagara là một sở giáo dục công lập tại Canada áp dụng chương trình Ontario cho tất cả các trường trong địa phận từ Mầm non đến Lớp 12 và đích đến cuối cùng là Bằng tú tài trung học Ontario.

Học sinh sau khi tốt nghiệp trung học hoàn toàn có thể sẵn sàng bước vào các giảng đường đại học ở khắp nơi trên thế giới. Các trường trực thuộc nằm ngay trung tâm vùng Niagara Falls thuộc tỉnh bang Ontario.

Dân số Niagara ở mức 500,000 người và Niagara chỉ cách thành phố Toronto một giờ đồng hồ chạy xe. Niagara là một cộng đồng văn minh với các hoạt động văn hóa, giáo dục, giải trí, mua sắm và du lịch đa dạng.

Niagara cũng có các cơ sở chăm sóc sức khỏe và giao thông công cộng cao cấp, nhiều nhà thờ cũng như các dịch vụ đa văn hóa khác. Niagara nằm ở vùng cực Nam Canada với khí hậu ôn hòa và giáp ranh với bang New York, Hoa Kỳ.

Các dịch vụ ESL (dạy tiếng Anh cho người sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai)

Các dịch vụ ESL toàn diện được cung cấp tại Trường trung học Westlane và tại tất cả 100 trường tiểu học trong khu vực. Học sinh quốc tế được kiểm tra đầu vào trình độ Tiếng Anh và Toán vào thời điểm nhập học và được xếp vào các lớp ESL cũng như các lớp chính khóa phù hợp để có thể thành công trong học tập.

Hàng ngày, các học sinh quốc tế sẽ được hòa nhập vào một môi trường Anh ngữ ở mức độ cao. Khi đã đạt được trình độ ESL tiêu chuẩn, học sinh có thể theo học bất cứ trường nào trong số 21 trường trung học công lập tại địa phương.

Các học sinh mới đến sẽ được chào đón trong bầu không khí thân thiện tại Trung tâm tiếp đón và sẽ trải qua những ngày định hướng để có thể bắt đầu học tập và sinh hoạt tại Niagara.

Bậc trung học

Bậc trung học bao gồm các cấp lớp từ 9-12 dành cho các học sinh trong độ tuổi 14-17. Mỗi niên học sẽ bắt đầu vào tháng Chín, kết thúc vào tháng Sáu và được chia thành hai học kỳ, mỗi học kỳ học sinh phải học đủ 04 học phần để hoàn tất được 08 học phần cho cả năm.

Học sinh có thể nhập học vào tháng Chín hoặc tháng Hai. Quy mô các trường dao động từ 600 đến 1,000 học sinh. Các trường trung học còn giới thiệu cho học sinh những định hướng học lên ở bậc cao hơn hoặc học nghề để chuẩn bị cho các em tiếp tục việc học đại học hay cao đẳng.

Chương trình giáo dục bậc trung học bao gồm các môn: Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Công nghệ, Kinh doanh, Lịch sử, Địa lý, Nghệ thuật, Tiếng Pháp và Giáo dục thể chất. Mỗi lớp học trung bình khoảng 25 học sinh. Các trường đều có những chuyên gia tư vấn học thuật để tư vấn cho học sinh về việc lựa chọn ngành học và đăng ký vào các trường đại học trên khắp thế giới.

Các trường cũng tổ chức nhiều môn thể thao cho cả học sinh nam và nữ như bóng chày, bóng rổ, trượt tuyết, khúc côn cầu, bóng bầu dục, chèo thuyền, bơi lội, điền kinh, bóng chuyền, v.v… Ngoài ra, các học sinh còn được tham gia vào những chương trình nghệ thuật như âm nhạc, hội họa, kịch nghệ và khiêu vũ.

Do phần lớn học sinh trong các lớp học là người nói tiếng Anh bản xứ nên học sinh quốc tế sẽ được hòa nhập vào một môi trường nói tiếng Anh hoàn toàn

Bậc tiểu học

Bậc tiểu học bao gồm các cấp lớp từ Mầm non đến Lớp 8 cho học sinh trong độ tuổi từ 4-13 tuổi. Năm học cũng bắt đầu vào tháng Chín, kết thúc vào tháng Sáu và không phân chia học kỳ, nhưng học sinh có thể nhập học vào bất cứ thời điểm nào.

Mỗi lớp ở cấp tiểu học có một giáo viên chính dạy hầu hết các môn và có thể có thêm một số giáo viên dạy các bộ môn đặc biệt khác.

Học sinh được học các môn Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Công nghệ, Các môn học về xã hội, Nghệ thuật, Tiếng Pháp và Giáo dục thể chất.

Mỗi lớp học ở bậc tiểu học có trung bình 22 học sinh. Chương trình học chú trọng đến việc phát triển khả năng sử dụng ngôn ngữ và số học cũng như giáo dục tính cách cho các em.

Các trường tiểu học đều tổ chức những hoạt động như trượt băng, âm nhạc, thể thao, thể dục thẩm mỹ, kịch nghệ, v.v. Các trường cũng có dịch vụ giáo dục đặc biệt dành cho các học sinh gặp những vấn đề khó khăn trong học tập và các dịch vụ ESL để cải thiện khả năng sử dụng ngôn ngữ.

Do phần lớn học sinh trong các lớp học là người nói tiếng Anh bản xứ nên học sinh quốc tế cũng sẽ được hòa nhập vào một môi trường nói tiếng Anh hoàn toàn.

Các hướng đi sau khi tốt nghiệp trung học

Vùng Niagara có Đại học Brock là một trong những đại học tốt nhất Canada về chất lượng giáo dục. Ngoài ra, Niagara còn có trường Cao đẳng Công nghệ và Nghệ thuật ứng dụng Niagara, được coi là đơn vị giáo dục “cấp tiến nhất Canada.” Khoảng 95% học sinh quốc tế tốt nghiệp lớp 12 được nhận vào các trường đại học danh tiếng như Western, Waterloo, Toronto, McMaster và Brock thuộc tỉnh bang Ontario và các đại học khác ở Hoa Kỳ cũng như trên toàn thế giới.

Các dịch vụ Homestay tại Niagara

Vùng Niagara có các nhà cung cấp dịch vụ Homestay uy tín và có thể cung cấp dịch vụ giám hộ hợp pháp đối với học sinh dưới 18 tuổi. Các đơn vị này sẽ giúp học sinh tìm được một gia đình phù hợp tại Niagara. Những gia đình đó sẽ mang tới cho các em một môi trường sống an toàn và tiện nghi, những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, hỗ trợ học sinh chọn lựa các hoạt động ngoại khóa… và trên hết, họ sẽ đảm bảo cho học sinh quốc tế có được sự trải nghiệm văn hóa Canada thực thụ khi sống ở Niagara.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có thông tin chi tiết

Thông tin du học Canada miễn phí

Bạn muốn đi du học Canada nhưng chưa biết các bước làm thủ tục?

Bạn cần tìm thông tin về trường trung học, cao đẳng, đại học mà bạn yêu thích?

Bạn cần tìm học bổng du học Canada cao nhất?

Đừng ngần ngại, Hãy liên lạc ngay với chúng tôi:

DU HỌC DUY TÂN – Con đường sự nghiệp!

Địa chỉ: 38 Điện Biên Phủ, Đa Kao, Q1, HCM

Tel: 08.62910956, 08.62910957   Hotline: 0908 345 887

Email: duc.dang@duhocduytan.org

Website: www.duhocduytan.org

www.duhocduytan.vn

www.duhocduytan.com

Với phương châm:

TẬN TÂM - UY TÍN - HIỆU QUẢ!

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn hoàn thành hồ sơ du học Canada một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất:

-Gửi thông tin các trường đại học (Miễn phí)

-Tư vấn chương trình du học Canada (Miễn phí)

-Xin visa du học Canada cực nhanh, thuận tiện và đảm bảo tỷ lệ thành công cao!


Lượt xem: 2440
Zalo