Du học Canada - Môi trường quốc tế tại MacEwan

Du học Canada - Môi trường quốc tế tại MacEwan

Du học Canada Môi trường quốc tế tại MacEwan


Trường đại học Grant MacEwan là một trường công của thành phố Edmonton, nổi tiếng trong nước về chất lượng giáo dục cao với mục tiêu lấy sinh viên làm đầu. Với sĩ số sinh viên trong từng lớp ít, mỗi sinh viên luôn nhận được sự chỉ dẫn tận tình của các giảng viên. Thế mạnh của MacEwan nằm ở các dịch vụ hỗ trợ sinh viên, chương trình đào tạo đa dạnh, cơ sở trang thiết bị hiện đại và tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm rất cao. Vì thế, bạn sẽ có một học vấn với chất lượng cao hơn và một tương lai sự nghiệp tôt` hơn tại MacEwan. Với hơn 70 chương trình đào tạo, từ chương trình dự bị đại học cho sinh viên quốc tế(MacEwan University Studies International- MaCEwan USI) đến các chương trình hệ cử nhân 4 năm, bạn có nhiều chọn lựa phong phú  về chương trình học và cơ hội nghề nghiệp cho bản thân mình tại MacEwan.

MacEwan có một cộng đồng sung túc với hơn 12,000 sinh viên, trong số đó, hơn 750 là sinh viên quốc tế đến từ 50 quốc gia khác nhau. Là một trường đại học quốc tế, MacEwan ủng hộ và khuyến khích sự đa dạng của tri thức từ các nền văn hoá khác nhau. Hãy chọn một trong các chương trình học tại MacEwan để trở thành một phần của sự đa dạng đó!

Thành phố Edmonton
Thành phố Edmonton, thủ đô của tỉnh Alberta, là một cộng đồng đa văn hoá với hơn một triệu dân toạ lạc ngay trung tâm địa lý của phía Tây Canada.

Tỉnh Albeta
Dẫn đầu nền kinh tế của Canada, tỉnh Alberta nằm ở phía tây Canada, cách Thái Bình Dương gần 1.000 km. TỉnhAlberta có nền kinh tế phát triển nhanh nhất và mạnh nhất toàn Canada và là nơi sản xuất ra 90% nguyên liệu dầu của cả nước.

Chương trình học:
Hệ cử nhân
Phát triển tự nhiên từ sự thành công của các chương trình chuyển tiếp đại học, MacEwan bắt đầu cấp bằng cử nhân bốn năm từ năm 2006. Khả năng cấp bằng cử nhân này tạo thêm nhiều sự lựa chọn cho sinh viên tại MacEwan rồi chuyển tiếp sang trường đại học Alberta hoặc hoàn tất toàn bộ chương trình tại MacEwan.

Các chương trình Cử nhân tại MacEwan bao gồm:
    Cử nhân khoa học xã hội và nhân văn
    Cử nhân chăm sóc bảo vệ trẻ em và thanh niên
    Cử nhân thương mại
    Cử nhân truyền thông
    Cử nhân âm nhạc, chuyên nghành nhạc jazz và nhạc hiện đại
    Cử nhân khoa học tự nhiên
    Cử nhân khoa học nghành Y tá

Hệ chuyển tiếp
Bạn có thể học các lớp bậc đại học tại MacEwan trong vòng 1 hoặc 2 năm rồi  chuyển tiếp sang trường đại học Alberta hay các trường đại học khác để hoàn tất bằng cử nhân của mình. Sinh viên từ MacEwan có tỷ lệ chuyển tiếp thành công cao nhất trong toàn tỉnh Alberta và nghiên cứu cho thấy sinh viên bắt đầu chương trình học của mình ở các trường đại học nhỏ có tỷ lệ thành công cao hơn sau khi chuyển tiếp sang một trường đại học lớn hơn. Các lớp học tại MacEwan có giáo trình tương đương với các trường đại học khác nhưng sĩ số sinh viên luôn ít hơn, tạo điều kiện giao tiếp tốt hơn giữa sinh viên và giảng viên.

Những chương trình chuyển tiếp tại MacEwan được nhiều sinh viên quốc tế quan tâm:

    Cử nhân khoa học xã hội và nhân văn
    Cử nhân thương mại
    Cử nhân sư phạm
    Cử nhân sư phạm giáo dục thể chất
    Cử nhân khoa học tự nhiên
    Cử nhân khoa học kỹ thuật

Hệ cử nhân ứng dụng
Bằng cữ nhân ứng dụng được thiết kế đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động. Bằng cử nhân ứng dụng tập trung đào tạo tay nghề bậc cao cho các nghành chuyên nghiệp hoặc kỹ thuật với cơ hội thực tập có lương cho sinh viên.

Các chương trình cử nhân ứng dụng tại MacEwan:
    Cử nhân ứng dụng quản trị kinh doanh- chuyên nghành Kế toán.
    Cử nhân ứng dụng quản lý tổ chức từ thiện

Hệ Cao đẳng
MacEwan có hơn 50 chương trình cao đẳng kéo dài từ 1 đến 3 năm trong các nghành chăm sóc sức khoẻ y tế và cộng đồng, nghệ thuật biểu diễn, nghệ thuật hình ảnh và tạo hình, thương mại, pháp lý và truyền thông. Chương trình đào tạo tại MacEwan sẽ giúp bạn có một nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc mà các nhà tuyển dụng mong đợi. Sau khi tốt nghiệp từ các chương trình trong hệ cao đẳng, bạn sẽ được trang bị với đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp để bắt đầu đi làm và thăng tiến trong công việc. Nhiều chương trình cao đẳng tại MacEwan có hợp đồng chuyển tiếp với các chương trình khác tại MacEwan hay các trường khác, tạo cho sinh viên điều kiện để áp dụng các tín chỉ từ chương trình cao đẳng và học liên tiếp để hoàn tất bằng cử nhân trong cùng nghành. Bạn có thể xem danh sách các trường cao đẳng trong cuốn sách này hay truy cập trang web www.MacEwan.ca/internationalprograms.

Testimonials

“các giáo sư luôn sẵn lòng giúp đỡ khi mình cần. Họ nhận biết hết tất cả sinh viên trong lớp. Một trong những điều tuyệt vời nhất về MacEwan là sĩ số sinh viên trong lớp. Vì mỗi lớp có ít sinh viên hơn, ai cũng có cơ hội để học hỏi, để phát biểu ý kiến và chia sẻ quan điểm của mình”-Hiroka từ Nhật Bản

“Sĩ số sinh viên nhỏ trong các lớp tại MacEwan tạo cơ hội giao tiếp tốt hơn với giảng viên. Nhờ thế mà tôi có được một nền tảng kiến thức vững vàng hơn trong các môn toán, lý, hoá những môn rất cần thiết cho nghành khoa học kỹ thuật. Mặc dù chương trình cử nhân Khoa Học Kỹ Thuật đòi hỏi rất cao, tôi vẫn có thể đạt được thành tích xuất sắc trong tất cả các môn học, đa phần là nhờ vào sự giúp đỡ tận tình tôi nhận được tại trường MacEwan.”- Dennis từ Ecuado

Chương trình dự bị đại học cho sinh viên quốc tế tại MacEwan:
Nhiều sinh viên quốc tế thiếu một số tiêu chuẩn nhập học của các chương trình hệ cử nhân và cao đẳng tại MacEwan. Chương trình Dự bị đại học cho sinh viên quốc tế tại MacEwan tạo cơ hội cho sinh viên bổ sung những điều kiện nhập học còn thiếu và hoàn tất một số tín chỉ cần thiết cho chương trình học đó cùng một lúc.

Các điều kiện nhập học có thể được bổ sung trong chương trình MacEwan USI bao gồm yêu cầu Anh ngữ và các môn học bậc phổ thông. Thời gian cần thiết để hoàn tất chương trình MacEwan USI và chuyển tiếp sang chương trình mà bạn muốn theo học sẽ tuỳ thuộc vào khả năng Anh ngữ hiễn tại của bạn và số lượng môn học bậc phổ thông bạn cần phải hoàn tất.
Sinh viên với khả năng snh ngữ thấp hoặc trung bình trong thời gian đầu sẽ phải học bồi dưỡng tiếng anh toàn thời gian. Sau khi đã nâng cao trình độ anh ngữ, sinh viên có thể bắt đầu nhập học một số môn ở bậc đại học trong khi tiếp tục nâng cao trình độ anh ngữ để được nhận vào chương trình MacEwan USI từ 1 cho đến 4 học kì

Là sinh viên trong chương trỉnh MacEwan USI, bạn sẽ là thành viên của một cộng đồng đa văn hoá với một niềm đam mê chung cho học vấn. Một khi bạn đã hoàn tất chương trình MacEwan USI, bạn sẽ sẵn sàng để theo đuổi chương trình học mà bạn muốn tại MacEwan như là cử nhân thương mại, khoa học xã hội và nhân văn, khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật, y tá, các chương trình chăm sóc sức khoẻ y tế khác, hoặc một chương trình cao đẳng nghề.

Lưu ý: ENGL 086 là lớp bồi dưỡng tiếng anh cao nhất tại MacEwan. Hoàn tất thành công lớp học này có nghĩa là sinh viên đạt được điều kiện trình độ anh ngữ cần thiết cho các chương trình bậc đại học tại MacEwan. Sau khi hoàn tất ENGL 086 và tất cả các điều kiện nhập học khác, sinh viên có thể nộp đơn xin nhập học vào chương trình mong muốn. Những môn có liên quan mà sinh viên đã hoàn tất thành công trong chương trình MacEwan USI sẽ được tính vào các tín chỉ cần thiết để hoàn thành bằng cử nhân hay cao đẳng đó.

Lưu ý: tất cả các sinh viên được nhận vào chương trình MacEwan USI đều phải gặp trực tiếp với nhà tư vấn để trao đổi chương trình học cần thiết để đạt được mục tiêu mong muốn. Sinh viên luôn có thể tiếp tục trao đổi với nhà tư vấn về việc học của mình sau khi đã nhập học.
[Để biết thêm thông tin về chương trình USI, liên hệ qua địa chỉ usi@macewan.ca]
Chương trình Anh ngữ (English as a Second Language-ESL)
Chương trình anh ngữ 14 tuần (Academic Stream)

MacEwan có bảy cấp bậc chương trình Anh ngữ- từ sơ cấp đến cao cấp- cho sinh viên quốc tế. Chương trình kéo dài 14 tuần, bắt đầu mỗi tháng 1, tháng 5 hoặc tháng 9. Lớp học diễn ra ban ngày, từ thứ 2 đến thứ 6, tổng cộng 22.5 giờ một tuần.
Những sinh viên quốc tế chỉ muốn học chương trình Anh ngữ 14 tuần tại MacEwan phải nộp đơn vào chương trình MacEwan USI. Mặc dù ở trong chương trình MacEwan USI, sinh viên không phải học các môn bậc đại học nếu không muốn. Để biết thêm thông tin về chương trình MacEwan USI, truy cập trang web www.MacEwan.ca/international hoặc liên hệ với chương trình tại usi@macewan.ca.
Chi phí của chương trình MacEwan USI

Học phí:
Học phí cụ thể thay đổi tuỳ thuộc vào chương trình học và số lớp đăng ký của mỗi sinh viên. Chi phí trung bình cho hai học kỳ cũa đa số sinh viên thường nằm trong khoảng từ $14.000 đến $18.000
Chi phí này bao gồm phí sử dụng trung tâm thể dục thể thao, chương trình bảo hiểm y tế bổ sung, thẻ sử dụng phương tiện giao thông công cộng và nhiều dịch vụ khác.

Thủ tục xin nhập học:
Hồ sơ xin nhập học phải được nộp kèm theo $140 CAD lệ phí xét hồ sơ
Sinh viên nên nộp hồ sơ 3-6 tháng trước thời điểm muốn nhập học quốc tế(International Student Study Permit).
Để vào được Canada, sinh viên quốc tế phải trình diện giấy phép hợp lệ (trừ trường hợp chỉ xin học một học kỳ ESL).
Bước 1- thời gian nộp hồ sơ
Học kỳ mùa thu(thừ tháng 9 đến tháng 12):
Bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 1 tháng 10 của năm học trước đó
Học kỳ mùa đông(từ tháng 1 đến tháng 4):
Bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 1 tháng 2 của năm học trước đó
Học kỳ mùa xuân/ hè(từ tháng 5 đến tháng 6 hay từ tháng 7 đến tháng 8):
Bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 1 tháng 5  của năm học trước đó
Sinh viên nên nộp hồ sơ và hoàn tất các điều kiện nhập học càng sớm càng tốt bởi vì đa số các chương trình học chỉ nhận 1 số học viên nhất định. Chỉ một vài chương trình nhận sinh viên bắt đầu từ học kỳ mùa đông hay mùa xuân/hè. Để xem chi tiết thời gian nhập học của từng chương trình, truy cập trang web www.macewan.ca/openprograms.
Bước 2- cách nộp hồ sơ
Tải đơn xin nhập học từ trang web www.MacEwan.ca hoặc nộp đơn trực tiếp trên mạng tại www.MacEwan.ca/apply.
Lưu ý: nếu bạn nộp hồ sơ hơn một hồ sơ xin nhập học cho cùng một học kỳ, chỉ có hồ sơ nộp gần nhất sẽ được xem xét. Các hồ sơ nộp trước đó sẽ bị loại
Điều kiện trình độ Anh ngữ
Những sinh viên mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ thứ nhất chứng tỏ trình độ Anh ngữ cần thiết để được nhận vào chương trình học mong muốn. Danh sách các cách để thoả mãn điều kiện để được nhận vào chương trình học mong muốn. Danh sách các cách để thoả mãn điều kiện trình độ Anh ngữ để được liệt kê ở trang web www.MacEwan.ca/ELP
Cơ hội việc làm:
Vừa học vừa làm việc tại trường
MacEwan tạo nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế tìm việc làm tại trường. Sinh viên có thể tìm việc trong hệ thống thư viện, các cửa hàng ăn và nhiều dịch vụ khác. Sinh viên quốc tế từ tất cả các chương trình học đều đủ điều kiện để xin vào làm những công việc này.
Vừa học vừa làm ngoài khuôn viên trường
Chương trình làm việc ngoài trời của Canada cho phép sinh viên quốc tế làm việc bán thời gian tối đa cho 20 tiếng một tuần bất kỳ địa điểm nào ngoài khuôn viên của trường. Sinh viên phải hoàn tất 6 tháng đầu tiên của chương trình học và thoả mãn điều kiện điểm và số lớp cần thiết để được phép tham gia chương trình này. Qua chương trình này, sinh viên có thể vừa kiếm tiền vừa có thêm kinh nghiệm làm việc quý giá.
Lưu ý: sinh viên trong chương trình MacEwan USI,Bao gồm cả các lớp bồi dưỡng tiếng Anh, không được phép tham gia chương trình làm việc ngoài trường. Chỉ sinh viên của các chương trình hệ cao đẳng, cử nhân và cử nhân ứng dụng có thể làm việc ngoài khuôn viên trường.
Làm việc sau khi tốt nghiệp:
Với chương trình làm việc sau khi tốt nghiệp, chính phủ Canada tạo cơ hội cho sinh viên có thêm kinh nghiệm việc làm thực tế phù hợp với chương trình học của mình.Sinh viên có thể ở lại Canada và làm việc tối đa 3 năm sau khi tốt nghiệp, tuỳ theo thời gian bạn học ở Canada. Để biết thêm thông tin về chương trình này, truy cập www.cic.gc.ca/english/study/work-postgrad.asp
Khu nội trú
Khu nội trú có nhiều phòng đơn, phòng đôi và phòng 4 người. Một số phòng đã được thiết kế để đáp ứng nhu cầu di chuyển của sinh viên có khuyết tật.
Tất cả các phòng đều có một gian bếp nhỏ với tủ lạnh, bếp nấu ăn, lò vi sóng, bàn ăn, ghế, và một nhà tắm(riêng phòng 4 người sẽ có 2 nhà tắm). Mỗi phòng ngủ riêng đều có cửa khoá, một giường đôi, bàn học, ghế và tủ quần áo. Chi phí nội trú bao gồm cả tiền điện, nước, lò sưởi và đường dây điện thoại riêng, mạng internet và dịch vụ truyền hình cáp sơ cấp(13 kênh).
Mỗi tầng trong khu nội trú có hai phòng giặt sấy, hai khu giải trí chung với dịch vụ truyền hình cáp nới rộng và máy bàn hàng tự động. Tầng trệt có một cửa hàng tiện lợi và kho giữ xe đạp an toàn. Nằm cạnh cơ sở ở trung tâm thành phố, khu nội trú ở rất gần những tuyến giao thông công cộng chính và nằm trong phạm vi đi bộ của nhiều chợ , nhà hàng, các điểm giải trí và mua sắm khác.
Chương trình Đời sống nội trú bao gồm nhiều sự kiện giao lưu như thi đấu thể thao nội bộ, các buổi chiếu phim, các khoá học phát triển cá nhân, cơ hội phát triển khả năng lãnh đạo khi tham gia Ban hoạt động Sinh viên nội trú(Residence Students’ Activity Committee- RSAC).
Lưu ý: nếu bạn muốn ở trong khu nội trú thì phải nộp đơn trước tháng 7 nếu muốn bắt đầu dọn vào ở tháng 9. Không nhất thiết tất cả mọi đơn xin vào ở nội trú đều được chấp nhận. Truy cập www.MacewanResidence.ca để lấy mẫu đơn và để xem hình ảnh của các phòng ở.

Loại phòng                                      giá phòng                                     chi phí tổng cộng
Đơn                                                   $6.885.00                                      $7.385.00
Đôi                                                     $5.415.00                                      $5.915.00    
4 người                                             $5.485.00                                      $5.985.00
Giá phòng bao gồm chi phí cho chương trình đời sống nội trú. Chương trình giới thiệu định hướng đầu năm, thẻ giặt sấy và giá phòng cho kỳ nghỉ tháng 12.
Giá phòng ở trên bao gồm $500 CAD tiền đặt cọc và là giá tổng cộng nếu trả hết trong một lần. sinh viên sẽ phải đóng thêm $50 nếu muốn trả chi phí tổng cộng trong hai lần.
Testimonial:
“sống và làm việc trong khu nội trú của MacEwan là một trong những kinh nghiệm tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi. Tôi gặp được nhiều người, kết nhiều bạn tốt và học hỏi nhiều về cuộc sống. Tôi rất may mắn được làm Người Phụ Tá trong khu nội trú (Resident Assistant) và có cơ hội giúp những sinh viên khác chuyển giao một cách trôi chảy sang một trang mới của cuộc đời họ; đi học đại học”.-Francis đến từ Venezuela
 

Hãy liên hệ với chúng tôi để có thông tin chi tiết

Thông tin du học Canada miễn phí

Bạn muốn đi du học Canada nhưng chưa biết các bước làm thủ tục?

Bạn cần tìm thông tin về trường trung học, cao đẳng, đại học Canada mà bạn yêu thích?

Bạn cần tìm học bổng du học Canada cao nhất?

Đừng ngần ngại, Hãy liên lạc ngay với chúng tôi:

DU HỌC DUY TÂN – Con đường sự nghiệp!

Tel: 028.62910956, 028.62910957   Hotline: 0908 345 887

Email: duc.dang@duhocduytan.org

www.duhocduytan.org

www.duhocduytan.vn

www.duhocduytan.com

Với phương châm:

TẬN TÂM - UY TÍN - HIỆU QUẢ!

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn hoàn thành hồ sơ du học Canada một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất:

-Gửi thông tin các trường trung học, cao đẳng, đại học Canada (Miễn phí)

-Tư vấn chương trình du học Canada (Miễn phí)

 

-Xin visa du học Canada cực nhanh, thuận tiện và đảm bảo tỷ lệ thành công cao!


Lượt xem: 6046
Zalo