Du học Canada – 10 lý do từ chối visa thường gặp

Du học Canada – 10 lý do từ chối visa thường gặp

Du học Canada – 10 lý do từ chối visa thường gặp

Hiện nay, Canada đang rộng cửa để đón du học sinh quốc tế sang học tập tại nơi đây nên chính phủ Canada đã có rất nhiều chính sách nhằm khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh có được kinh nghiệm làm việc sau khi tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học với thời gian là 3 năm không phân biệt tỉnh bang. Song song với việc này thì việc xét hồ sơ thị thực nhập cảnh và cấp visa đã có tiếng trình nhanh hơn để đảm bảo đúng thời gian nhập học của sinh viên học sinh.

Tuy nhiên, về phía phòng Di trú ở Tổng Lãnh sự Quán Canada tại Việt Nam họ vẫn có những tiêu chí để chọn lọc học sinh sinh viên thật sự có trình độ học tập cao và khả năng tài chính vững mạnh để đảm bảo có được kết quả hoàn hảo như cả hai mong muốn.

Bên cạnh những hồ sơ hội đủ điều kiện để du học Canada thì cần còn một số hồ sơ bị từ chối vì chưa thể hiện đủ và đúng khả năng học tập cũng như tài chính của gia đình, phần lớn vì thiếu giấy tờ chứng minh và khi bổ sung nộp lại thì khả năng được cấp visa là rất cao. Để tránh những trường hợp bị từ chối visa do thiếu thông tin, CEI xin đưa ra một vài lỗi mà các hồ sơ bị từ chối thường mắc phải:

1.   Trình độ học vấn của đương đơn không tốt: Các điểm số trong 3 năm học gần nhất hầu hết là dưới trung bình hoặc do lịch sử học tập trước đây đã từng nghỉ học ngang tại trường trong nước hoặc một nước khác mà không có lý do chính đáng.

2.   Không có kế hoạch học tập rõ ràng:  Người nộp đơn không nêu rõ kế hoạch học tập hoặc chương trình học, ngành học và khóa học chưa thuyết phục, chưa hợp lý dẫn đến việc người xét hồ sơ nghĩ đến những lý do tiêu cực và nghi ngờ mục đích sang Canada để du học của mình.

3.   Không đủ tài chính: hồ sơ không đủ tài chính theo yêu cầu của phòng di trú LSQ Canada tại Việt Nam

4.   Không đủ giấy tờ chứng minh tài chính: phần lớn các gia đình đều có chuẩn bị nhiều trong vấn đề tài chính cho con em du học nhưng thường nộp thiếu giấy tờ để chứng minh những điều này hoặc không thể hiện hết các nguồn thu nhập và tài sản mình có nên người xét chưa thấy được sự ổn định trong thu nhập và nguồn tài chính không đủ cho đương đơn du học. Đối với các gia đình có doanh nghiệp, thường thiếu các hợp đồng, hóa đơn mua bán hoặc sổ tay ghi chép để chứng minh thu nhập thực tế vì biên lai thuế phần lớn là không phản ánh thu nhập thực sự của doanh nghiệp.

5.   Không chứng minh được khả năng quay về Việt Nam sau khi học: Lỗi này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như việc chọn ngành học, khả năng tài chính, tài sản gia đình và không chứng minh được điều gì sẽ khiến mình quay về sau khi hoàn thành khóa học tại Canada.

6.   Không khai có người thân trực hệ tại Canada: Những hồ sơ không khai có người thân tại Canada do lo sợ ảnh hưởng đến kết quả visa  thường bị từ chối bởi lý do không trung thực. Lưu ý rằng việc có người thân ở Canada hay không đều không ảnh hưởng đến kết quả visa của người nộp đơn. Nhất thiết phải khai ngay cả khi họ không phải là người giám hộ hoặc bảo trợ về tài chính.

7.   Không khai đủ người thân ở Canada: Những hồ sơ không khai tên người thân do đã lâu không liên lạc hoặc vì những lý do khác cũng có thể bị từ chối visa  với lý do không trung thực.

8.   Người thân không đủ tài chính để tài trợ cho sinh viên: Đôi khi thu nhập của người thân không đủ điều kiện để tài trợ cho học sinh thì cũng kéo theo hồ sơ bị từ chối vì tài chính yếu.

9.    Hồ sơ không trung thực: Những hồ sơ bị phát hiện khai thông tin gian dối, không đúng với thực tế hoặc che giấu thông tin ví dụ như không khai việc đã bị từ chối đi Canada bằng bất cứ hình thức nào của người nộp đơn hoặc của các thành viên trong gia đình như ba, mẹ, anh, chị, em.

10. Không hiểu rõ những yêu cầu, thủ tục khi làm hồ sơ: Điều này cũng là lỗi quan trọng khi nộp hồ sơ, trước khi nộp hồ sơ hay chuẩn bị hồ sơ, người nộp đơn nên đến văn phòng CEI hoặc các công ty tư vấn du học uy tín để tham vấn trước để hồ sơ hoàn chỉnh hơn.

Nguồn CEI

Hãy liên hệ với chúng tôi để có thông tin chi tiết

Thông tin du học Canada miễn phí

Bạn muốn đi du học Canada nhưng chưa biết các bước làm thủ tục?

Bạn cần tìm thông tin về trường trung học, cao đẳng, đại học mà bạn yêu thích?

Bạn cần tìm học bổng du học Canada cao nhất?

Đừng ngần ngại, Hãy liên lạc ngay với chúng tôi:

DU HỌC DUY TÂN – Con đường sự nghiệp!

Địa chỉ: 38 Điện Biên Phủ, Đa Kao, Q1, HCM

Tel: 08.62910956, 08.62910957   Hotline: 0908 345 887

Email: duc.dang@duhocduytan.org

Website: www.duhocduytan.org

www.duhocduytan.vn

www.duhocduytan.com

Với phương châm:

TẬN TÂM - UY TÍN - HIỆU QUẢ!

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn hoàn thành hồ sơ du học Canada một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất:

-Gửi thông tin các trường đại học (Miễn phí)

-Tư vấn chương trình du học Canada (Miễn phí)

-Xin visa du học Canada cực nhanh, thuận tiện và đảm bảo tỷ lệ thành công cao!

 

 


Lượt xem: 3046
Zalo