Canada, môi trường đa văn hoá, nền giáo dục tiên tiến tạo mọi điều kiện cho du học sinh

Canada, môi trường đa văn hoá, nền giáo dục tiên tiến tạo mọi điều kiện cho du học sinh

Canada, môi trường đa văn hoá, nền giáo dục tiên tiến tạo mọi điều kiện cho du học sinh

Được biết đến với cuộc sống thanh bình, môi trường đa văn hoá, nền giáo dục tiên tiến tạo mọi điều kiện cho du học sinh, Canada ngày càng trở thành một lựa chọn đáng tin cậy cho các bậc phụ huynh cũng như học sinh sinh viên Việt Nam.

Giáo dục là mối quan tâm hàng đầu của người dân Canada vì thế nền giáo dục Canada luôn được chú trọng phát triển với chất lượng cao nhất. Canada là quốc gia đầu tư nhiều cho giáo dục (tính bình quân đầu người) so với các nước trong tổ chức Phát Triển và Hợp Tác Kinh Tế (OECD) và cao nhất trong khối các nước G8. Trong các cuộc thi Toán và Khoa học quốc tế, các học sinh Canada luôn đạt kết quả cao nhất, đó là bằng chứng cho chất lượng giáo dục vượt trội của nền giáo dục Canada. Bằng cấp của Canada được quốc tế công  nhận và đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực.

Giáo dục từ cấp tiểu học cho tới đại học tại Canada có sự đóng góp của chính phủ, các địa phương và cả người dân. Tại đất nước này, tỷ lệ tốt nghiệp trung học rất cao, chiếm tới 90%. Bà Poly Chao, phụ trách bộ phận tuyển sinh và chương trình du học quốc tế của phòng giáo dục Toronto cho biết chỉ riêng tỉnh Ontario, số lượng trường cấp1 và cấp 2 lên tới 550 trường. Tại tất cả các trường học này đều tiếp nhận các du học sinh tới từ nhiều quốc gia trên thế giới. Việc học tập của học sinh được nhà trường và ban tuyên vấn có chuyên môn cao và hiểu biết về ngôn ngữ cũng như văn hoá của nhiều quốc gia hỗ trợ cho từng cá nhân.

Cũng theo bà Chao, hệ thống giáo dục tại tỉnh Ontario (từ lớp 9 đến hết lớp 12) được tính theo tín chỉ. Việc đào tạo như vậy tạo điều kiện thuận lợi và linh hoạt cho học sinh lựa chọn môn học của mình ngay từ bậc phổ thông và có khả năng thay đổi ngành học theo nhu cầu.

Sau khi hoàn thành cấp trung học, du học sinh được đăng ký theo học cấp cao hơn tại gần 50 trường ĐH, CĐ cộng đồng của tỉnh Ontario, hoặc cũng có thể tìm hiểu thông tin của gần 250 trường ĐH, CĐ cộng đồng trên đất nước Canada rộng lớn.

Bên cạnh đó, các trường học đều tổ chức nhiều chương trình và hoạt động ngoại khoá cho học sinh tham gia cũng như thành lập các câu lạc bộ theo chuyên môn hoặc sở thích và khuyến khích học sinh gia nhập sau tiết học. Các cơ sở chuyên môn tại mỗi thành phố như trung tâm nghiên cứu, các viện bảo tàng…cũng thường xuyên có các chương trình ngoại khoá dành cho học sinh.

Một trong những cơ hội dành cho học sinh bậc trung học hòa nhập với cộng đồng là 40 giờ tham gia vào các hoạt động xã hội tình nguyện. Hoạt động này giúp cho du học sinh quốc tế nâng cao trách nhiệm với cộng đồng và giúp cho thời gian sau giời học trở lên ý nghĩa và lý thú hơn. Phương Trần, một du học sinh học sinh đang theo học tại Canada, chia sẻ: “So với hình ảnh trước khi du học, Phương thấy mình tự lập hơn, biết quản lý thời gian học tập và đối phó vơi áp lực học tập, công việc, cuộc sống tốt hơn”.

Các gia đình nhận du học sinh nước ngoài ở homestay cũng phải cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho những du học sinh này tham gia vào các hoạt động gia đình. Từ đó giúp cho sinh viên có cơ hội hòa nhập vào cuộc sống mới, học hỏi thêm về văn hoá Canada và nâng cao khả năng ngoại ngữ dù là tiếng Anh hay tiếng Pháp. Theo nhập xét của đa số học sinh đã và đang theo học tại Canada thì con người Canada rất thân thiện, cởi mởi. Du học sinh Việt Nam tại Canada có thể tìm thấy sự yên bình ở đất nước này. Mặc dù là một trong những nước phát triển hàng đầu, bên cạnh một Canada nhộn nhịp với những khu phố hiện đại, những khu thương mại sầm uất, những căn hộ cao cấp sang trọng, các bạn sinh viên vẫn có thể dễ dàng tìm thấy một Canada với những khoảng lặng bình yên. Chỉ đơn giản là một công viên rộng và vắng vẻ để đọc sách, hay một quán cà phê trong khu thương mại để nhấp nháp một ly mocha và nhìn dòng người qua lại.. Những khoảng lặng đó giúp cho những du học sinh xa nhà cảm thấy cuộc sống hài hoà và đáng sống hơn.

 

Nguồn: Thanh Niên ngày 25/9/2012

 

Thông tin du học miễn phí

Bạn mun đi du hc nhưng chưa biết các bước làm th tc?

Bn cn tìm thông tin v trường đại hc mà bn yêu thích?

Bạn cần tìm học bổng du học cao nhất?

Đừng ngn ngi, Hãy liên lc ngay vi chúng tôi:

DU HỌC DUY TÂN – Con đường sự nghiệp!
Địa chỉ: 38 Điện Biên Phủ, Đa Kao, Q1, HCM
Tel: 08.62910956, 08.62910957   Hotline: 0908 345 887

Email: duc.dang@duhocduytan.org
Website: www.duhocduytan.org

Với phương châm:

TẬN TÂM - UY TÍN - HIU QU !

Chúng tôi luôn sẵn sàng h tr bn hoàn thành h sơ du hc mt cách nhanh chóng và hiệu qu nht:

-Gi thông tin các trường đại hc (Miễn phí)
-T
ư vn hướng dn làm h sơ (Min phí)

- Xin visa du học cực nhanh, thuận tiện và đảm bảo tỷ lệ thành công cao!
 

 


Lượt xem: 7469