Nghề nghiệp xanh - Green Jobs bạn đã biết chưa?

Nghề nghiệp xanh - Green Jobs bạn đã biết chưa?

 

Nghề nghiệp xanh - Green Jobs bạn đã biết chưa?

Các công việc tưởng chừng như “lạc hậu”, “quê mùa”, thường gắn với người già lại đang trở thành một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay.

Teen thế giới nghĩ gì về Green Jobs?

ILO, tổ chức lao động thế giới đã định nghĩa nghề nghiệp xanh là những ngành nghề làm giảm lượng tiêu thụ năng lượng và các nguyên liệu thô, giảm khí ga, hạn chế tối thiểu ô nhiễm cũng như lãng phí, bảo vệ và gìn giữ hệ sinh thái. Thoạt nhìn qua, bạn sẽ “đờ đớ đơ” vài giây trước độ… to tát và nghiêm trọng của nó. Thế nhưng, ngẫm kĩ một chút bạn sẽ thấy những công việc này vô cùng cần thiết và chúng ta hoàn toàn có thể “chia để trị”.

Một trong những trang web nổi tiếng dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên của Pháp www.phosphore.com đã xếp “Métier verts” (Nghề nghiệp xanh) là một hạng mục chính, nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Ở đó, các BTV, CTV viết bài đã đăng tải những bài kiểm tra nho nhỏ, độc giả có thể làm thử để biết mình có thực sự đam mê hay phù hợp với công việc này không. Họ cũng chọn đăng bảng danh sách gần 30 công việc xanh để teen mình có thể lựa chọn và định hướng sớm cho chính mình.

Thậm chí, một trang báo về môi trường của Mỹ thinkprogress.org còn đăng tải một bài viết có tựa đề “In the future, the only jobs left will be green” (Trong tương lai, nghề duy nhất còn tồn tại đó là nghề nghiệp xanh).

Thật vậy. Chúng ta đang từng ngày phải đối mặt với ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu. Thậm chí mối đe dọa Trái Đất có ngày tận thế cũng đang trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người. Trong bối cảnh đó, việc một số người đứng ra gánh vác những công việc xanh, mang lại hiệu quả tích cực cho cuộc sống thực, cho môi trường thiên nhiên là điều hoàn toàn cần thiết.

“Google” từ khóa nghề nghiệp xanh như thế nào?

Bạn sẽ không thể tìm thấy cụm từ nghề nghiệp xanh trong bảng danh mục các ngành, các khoa học ở bất kì trường đại học nào. Bởi nghề xanh là một cụm từ rất chung và ai trong chúng ta cũng đều có thể tham gia nếu thực sự quan tâm và hứng thú.

Ví dụ, nếu bạn đam mê công nghệ, kĩ thuật, bạn có thể trở thành kĩ sư, làm bạn với máy móc. Nhưng sau khi ra trường, bạn có thể đầu quân vào một công ty công nghệ, chuyên sản xuất phần mềm, máy móc hay công nghệ thân thiện với môi trường.

Không cần quá nhiều kĩ năng, chỉ cần đam mê và chịu khó học hỏi, bạn có thể dấn thân vào ngành nghề này mà không phải lo lắng quá nhiều. Chúc bạn thành công!

Nguồn: kenh14.vn

Hãy liên hệ với chúng tôi để có thông tin chi tiết

Thông tin du học miễn phí

Bạn muốn đi du học nhưng chưa biết các bước làm thủ tục?

Bạn cần tìm thông tin về trường đại học mà bạn yêu thích?

Bạn cần tìm học bổng du học cao nhất?

Đừng ngần ngại, Hãy liên lạc ngay với chúng tôi:

DU HỌC DUY TÂN – Con đường sự nghiệp!

Địa chỉ: 38 Điện Biên Phủ, Đa Kao, Q1, HCM

Tel: 08.62910956, 08.62910957   Hotline: 0908 345 887 

Email: duc.dang@duhocduytan.org

Website: www.duhocduytan.org

Với phương châm: 

TẬN TÂM - UY TÍN - HIỆU QUẢ!

Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn hoàn thành hồ sơ du học một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất:

-Gửi thông tin các trường đại học (Miễn phí)

-Tư vấn hướng dẫn làm hồ sơ (Miễn phí)

- Xin visa du học cực nhanh, thuận tiện và đảm bảo tỷ lệ thành công cao!


Lượt xem: 3752