Danh mục "Cẩm nang du học" có 179 bài viết.

Singapore - Trung tâm của nền giáo dục tiên tiến, một trường học có tính toàn cầu. Trải qua bao nhiêu năm, Singapore thừa hưởng và phát triển từ hệ thống giáo dục lâu đời của Anh quốc, trong đó nền giáo dục được thiết lập nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi cá nhân và tìm kiếm nuôi dưỡng tài năng.
Theo Singapore Education, hệ thống Giáo dục của đất nước Đảo Quốc này chia làm 4 bậc: Mẫu giáo, Tiểu học, Trung học cơ sở, Dự bị đại học và Đại học; trong đó lại chia ra thành 10 loại hình trường bao gồm: Trường Mẫu giáo, Trường Tiểu học, Trường Trung học/Dự bị đại học, Các trường Cao đẳng Polytechnics, Các Viện giáo dục kỹ thuật (Institute of Technical Education - ITE), Các trường Đại học, các Học viện Nghệ thuật Tư thục, các Đại học quốc tế tại Singapore , Các trường Tư thục, Các trường Quốc tế khác.
Theo Tạp chí Times Higher Education (THEM) của Anh, Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS) được xếp ở vị trí thứ 3 trong 15 trường Đại học châu Á tốt nhất thế giới. Trong bảng xếp hạng của QS World University năm 2011, Đại học Công nghệ Nanyang từ vị trí thứ 74 vào năm 2010 đã vươn lên vị trí 58. Điều này minh chứng cho sự phát triển vượt bậc của Đại học Công nghệ Nanyang tại châu Á cũng như trên thế giới..
HƯỚNG DẪN HỒ SƠ XIN THỊ THỰC (VISA) DU HỌC NEW ZEALAND: Sau khi xem xét hồ sơ, nếu được chấp nhận cấp thị thực về mặt nguyên tắc, sinh viên bắt đầu chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí cho trường ở New Zealand. Trường hợp sinh viên có thời gian du học từ 6 tháng trở lên, sau khi được chấp nhận về mặt nguyên tắc, sinh viên cần phải khám sức khỏe. Thị thực sẽ được cấp khi nhân viên thị thực của Tổng Lãnh Sự New Zealand tại thành phố Hồ Chí Minh nhận bản sao biên nhận học phí và sinh hoạt phí được gởi trực tiếp từ trường bằng email đến phòng visa
Các điều kiện thuận lợi mà nền giáo dục New Zealand dành cho các du học sinh: Điều kiện visa dễ dàng, nhanh chóng (không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh IELTS) và khả năng được nhận visa 99%. Được đi làm thêm 20 giờ một tuần (không phải nộp thuế). Học phí và chi phí sinh hoạt thấp hơn so với Australia, Anh, Mỹ (chỉ xấp xỉ 1/2 giá học tại Mỹ). Hệ thống chăm sóc học sinh quốc tế được áp dụng tại tất cả các trường có học sinh quốc tế và mang tính chất bắt buộc của New Zealand.
Du học Úc - Một thế giới đầy những cơ hội và phiêu lưu đang chờ đợi bạn ở Úc: Úc nổi tiếng với các chương trình và hệ thống giáo dục hàng đầu. Với nền văn hóa đặc trưng và môi trường sống thân thiện, học tập tại Úc dường như là cách tốt nhất để sinh viên phát huy khả năng sáng tạo và phát triển tài năng của mình. Bằng cấp của Úc luôn được các công ty đánh giá cao, và đây chính là bước khởi đầu cho sự nghiệp thành công của bạn.
DU HỌC CANADA - Phân Biệt Study Permit và Visa: Sau khi học sinh (HS) hoàn tất thủ tục xin thư nhập học trường Canada thì tiếp sau đó sẽ thu thập giấy tờ để chứng minh tài chính cho phía Lãnh Sự Quán xem xét. Nếu hồ sơ thỏa các điều kiện yêu cầu như trình độ học tập, khả năng tài chính, độ trung thực và chính xác của hồ sơ thì HS sẽ được cấp visa đồng thời cũng là một tài liệu để HS có được Study Permit
Chuẩn bị lên đường DU HỌC MỸ: Hãy mang đủ tiền trang trải tất cả chi phí của bạn trong tháng đầu tiên, thường sẽ là tháng tốn kém nhất trong suốt khóa học của bạn. Trước khi học kỳ bắt đầu, bạn sẽ trả tiền đi lại, có thể thêm một vài đêm ở trọ ngoài ký túc xá và tiền ăn. Sau khi đã vào ký túc xá, chi phí của bạn sẽ bao gồm...
Du học Mỹ - Thông tin hỗ trợ sinh viên: Chuẩn bị cho chuyến đi tới Mỹ: Nếu bạn được trường đại học chấp nhận, Phòng tuyển sinh sẽ gửi cho bạn một mẫu đơn I-20, một thư của văn phòng giáo dục quốc tế và một bản kê khai tài chính trong đó có tất cả các chi phí cũng như các trợ giúp tài chính toàn bộ hoặc một phần.
Du học Mỹ - Ngành dễ kiếm việc làm: các ngành như Tin Học, Kỹ Sư Ðiện, Kinh Tế, vv. Sau khi tốt nghiệp 4 năm đại học rất dễ xin việc làm thích hợp với lương cao. Ngành khó kiếm việc làm như các ngành trong Khoa Học Tự Nhiên và Khoa Học Xã Hội, thường sinh viên nên học tiếp Thạc Sĩ, nếu không sẽ gặp khó khăn kiếm việc làm thích hợp.
Du học Mỹ - Tìm hiểu hệ thống các trường Đại học ở Mỹ: Hệ thống trường công & trường tư - Trường tư có số lượng sinh viên ít hơn trường công; mỗi trường tư có khoảng vài ngàn sinh viên, và sinh viên được quan tâm tốt hơn. Trường công có số lượng sinh viên nhiều hơn; hầu hết các trường công thuộc loại lớn đều có trên 30,000 sinh viên. Các trường đại học tại Hoa Kỳ có thể phân chia làm 4 loại.
Du học Mỹ - Tìm hiểu các loại chương trình học cho Thạc Sĩ và Tiến Sĩ: Chương trình cho Thạc Sĩ là 2 năm. Chương trình cho Tiến Sĩ trung bình là 5 – 6 năm. Hầu hết các trường đều có chương trình Thạc Sĩ, chỉ có các trường loại A và B có chương trình Tiến Sĩ. Có những trường chỉ có Tiến Sĩ và không có Thạc Sĩ.
Du học Mỹ - Tìm hiểu các loại trường Đại học ở Hoa Kỳ:Loại A - là nhóm trường chuyên về nghiên cứu, rất cạnh tranh để được nhận nhập học. Ví dụ như Yale Univ, Harvard Univ, Princeton Univ, Univ of Cali - Berkeley, Stanford Univ, MIT.
THÔNG TIN CHUNG ĐỂ DU HỌC MỸ: Hợp chủng quốc Hoa Kỳ bao gồm 50 tiểu bang, là đất nước phát triển nhất hiện nay về tất cả các mặt: Kinh tế, Giáo dục, Công nghệ và Khoa học…
1...101112