Du học Úc

DU HOC UC - THỦ TỤC HỒ SƠ XIN VISA 

Thủ tục và thông tin về giấy tờ xin visa  du học Úc. Nhân viên tư vấn của Duy Tan Study Abroad sẽ tư vấn cho các bạn chứng minh tài chính trong từng trường hợp cụ thể của các bạn.
Công Dân Vụ Úc và Bộ Di Trú (DIAC) là cơ quan cấp visa cho du học sinh. Với visa đi du lịch hoặc làm việc ở nước ngoài bạn chỉ có thể học các khóa học có thời gian tối đa dưới 3 tháng mà thôi.Nếu như bạn đang có ý định theo học trong thời gian hơn 3 tháng tại các trường học hoặc trung tâm dạy nghê tại Úc, bạn cần nộp đơn xin visa du hoc Uc, với visa này bạn đã được đóng bảo hiểm y tế học sinh đầy đủ và được trợ cấp từ chính phủ Úc, được phép theo học những khóa học dài hơn 3 tháng và có thể xin giấy phép làm việc bán thời gian tại nơi lưu trú.

Visa du học úc

Việc thẩm định visa dựa trên các mức xét duyệt sau:
• Thứ hạng (sub-class) thị thực du học sinh tại Úc:
- ELICOS độc lập (Khóa Anh ngữ cấp tốc dành riêng cho du học sinh, không phải là khóa học cần thiết để bắt đầu một khóa học khác) : cấp độ xét duyệt là 3.
- Giáo dục phổ thông : câp độ xét duyệt là 2.
- Đào tạo và dạy nghề (VET) (Bao gồm các chứng chỉ I, II, III và IV, Bằng Cao Đẳng, Bằng Cao Đẳng Nâng Cao) : cấp độ xét duyệt là 3.
Đại học và thạc sĩ chuyên ngành : câp độ xét duyệt 2 (nếu có thư nhận học của các trường trong danh sách The University Sector Streamlined Visa Processing sẽ được xét duyệt visa cấp độ 1 - Miễn chứng minh tài chính)
- Thạc sĩ nghiên cứu và tiến sĩ : cấp độ xét duyệt là 1.

• Yêu cầu chung để được cấp visa du học Úc:
- Có thư mời ghi danh và giấy xác nhận đăng ký học (CoE) của cơ sở giáo dục tại Úc.
- Có sức khỏe tốt.
- Có khả năng tài chính và phải chứng minh được tài chính.

- Bạn phải đóng đầy đủ bảo hiểm y tế dành cho du học sinh tức OSHC (Overseas Student Health Cover) cho bản thân bạn và những thân nhân của bạn đi cùng qua Úc.
- Nếu bạn dưới 18 tuổi thì bạn cần phải sắp xếp trước nơi ăn ở, các hỗ trợ và phúc lợi chung và sự sắp xếp này phải ở mức độ có thể chấp nhận được.

• Các điều kiện của thị thực du học sinh Úc:

- Bạn phải đến trường học đầy đủ các lớp học, số môn học và phải đạt yêu cầu của khóa học, cũng như không được bỏ ngang khóa học.
- Bạn sẽ không được đi làm nếu không có sự chấp thuận của chính phủ Úc.
- Phải duy trì và đóng đầy đủ bảo hiểm y tế OSHC trong suốt thời gian du học tại Úc.
- Cam kết rời khỏi Úc trước khi visa hết hạn
- Đặc biệt bạn không được thay đổi trường học trong vòng 12 tháng hay trước khi kết thúc khóa học (nếu khóa học ít hơn 12 tháng)
- Bạn cần phải khai báo địa chỉ nơi ở của bạn trong vòng 1 tuần sau khi đến Úc. Nếu có thay đổi chỗ ở hay cơ sở giáo dục, thì bạn cần phải thông báo trong vòng 7 ngày sau đó. (nếu bạn dưới 18 tuổi và không có thân nhân đi cùng, bạn cần có giấy xác nhận của cơ sở giáo dục đồng ý cho bạn thay đổi các sắp xếp về chỗ ở, sự hỗ trợ và phúc lợi...)

Giấy tờ cấn thiết xin visa du hoc úc

Những giấy tờ cần thiết phải nộp khi bạn xin cấp Visa du học Úc:

1. Mẫu đơn xin Visa du học (157A).
2. Phải có đủ 8 ảnh 4 x 6.
3. Hộ chiếu (bản gốc).
4. Thư trình bày kế hoạch học tập.
5. Thư mời học tạm thời của một trường bên Úc (Letter of Offer).
6. Thư chấp nhận nhâp học chính thức: CoE (Duy Tan Study Abroad sẽ giúp bạn lấy CoE).
7. Học bạ và bằng cấp cao nhất của bạn (không cần dịch và công chứng, Duy Tan Study Abroad sẽ dịch và chứng thực miễn phí giúp bạn).
8. Giấy khai sinh (bản sao công chứng).
9. Sổ hộ khẩu gia đình (bản sao công chứng).
10. Sơ yếu lí lịch đầy đủ tiếng Việt có dán ảnh , có chứng thục của UBND phường nơi bạn đang ký thường trú.

11. Tờ khai chi tiết về thân nhân (người thân trong gia đình bạn): (Duy Tan Study Abroad sẽ cung cấp cho bạn)
12. Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã có gia đình) (bản sao công chứng).
13. Giấy xác nhận đã khám sức khỏe tại một trong số các bác sĩ đã được chỉ định (sẽ được LSQ yêu cầu đi khám sức khỏe sau khi nộp hồ sơ xin visa).
14. Bản gốc xác nhận làm việc của cơ quan, tổ chức... (nếu bạn đang đi làm). Trên giấy xác nhận phải có đầy đủ: địa chỉ, số điện thoại, thời gian làm việc chi tiết, mức lương và vị trí làm việc.
15. Chứng chỉ tiếng Anh IELTS/TOEFL (gốc, nếu có).
16. Thư xác nhận của người giám hộ (đối với học sinh dưới 18 tuổi): Nếu Trường đồng ý sắp xếp chỗ ở và chăm sóc sức khỏe/phúc lợi chó học sinh thì Trường sẽ cấp Thư Xác nhận. Trong trường hợp người giám hộ của quý vị là người thân trong gia đình (bố mẹ, anh chị em ruột, cô dì chú bác ruột) thì người giám hộ sẽ phải có lý lịch tư pháp (lý lịch này phải do Cảnh Sát Liêng Bang Úc cấp), và nộp mẫu đơn 157N.
17. Chứng nhận học bổng (Đối với học sinh theo chương trình học bổng)
18. Bằng chứng khả năng tài chính (nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn)

Lệ phí xin cấp visa du học Úc:

Lệ phí để xét hồ sơ xin visa của Đại sứ quán là: 11.360.000 VND  (đã bao gồm lệ phí IOM) - Cập nhật ngày 22/07/2014

Du học úc

ĐẶT BIỆT BẠN SẼ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

TẠI DU HỌC DUY TÂN
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giúp đỡ hoàn tất thủ tục đăng ký chọn trường và xin visa   du học Úc cực nhanh, thuận tiện và đảm bảo tỷ lệ thành công cao!

 

Du Học DuyTân – con đường sự nghiệp!

 Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ:

Duy Tan Study Abroad:

38 Điện Biên Phủ, P. Đa Kao, Q.1, TP. HCM
ĐT: (08) 62910956;  Hotline: 0908 345 887|
Email: duc.dang@duhocduytan.org Website: www.duhocduytan.org

TẬN TÂM - UY TÍN - HIỆU QUẢ !
Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn hoàn thành hồ sơ du học một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất:
-Gửi thông tin các trường đại học (Miễn phí)
-Tư vấn hướng dẫn làm hồ sơ (Miễn phí)
- Xin visa du học cực nhanh, thuận tiện và đảm bảo tỷ lệ thành công cao!
 
Tags: du hoc uc